คอร์สเรียน

สร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ แบบรวมธีม-ปลั๊กอินให้ครบ!

คอร์สเรียนนี้ผมจะสอนให้คุณทำตามได้ง่ายๆด้วยเครื่องมือเจ๋งๆ คุณจะได้เป็นเจ้าของเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ระดับมืออาชีพ ในราคาที่คุ้มค่ากว่า!

ดี้ LandyCourse

ผมอยากแนะนำให้ ค่อยๆเลื่อนดูจากด้านล่างนี้ ช้าๆใจเย็นๆ ผมได้สรุปภาพรวมรายละเอียดคอร์สเรียนนี้ไว้ให้ครบทั้งหมดแล้ว สำคัญที่สุดอย่าลืมแอดไลน์(ปุ่มเขียวนี้) ไว้ก่อนเลยนะครับ เพราะผมกำลังจะมีข่าวดีแจ้งสมาชิกไลน์ของเรา เร็วๆนี้!

ดี้ LandyCourse

Solopreneur

เรียนรู้เพื่อสร้างคอร์ส ขายบนเว็บคอร์ส ของคุณเอง... ใครๆก็ทำได้!

อยากมี เว็บไซต์คอร์สออนไลน์ จะจ้างทำหรือเช่าก็จ่ายไม่ไหว ครั้นจะฝากคอร์สขายก็โดนหัก!

Goto E-learning

คุณไม่ใช่คนแรกๆ!

...ที่มองหาคอร์สเรียน เพื่อเรียนรู้ทำเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ด้วยตัวเอง คนที่คิดอยากทำเว็บไซต์คอร์สออนไลน์เอง มักจะเป็นคล้ายๆกันแบบนี้....

Online Courses
 • มีของดี มีไอเดีย อยากสอน อยากทำคอร์สขาย แต่ยังไม่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เลยมองหาเจ้าที่รับทำเว็บไซต์แนวนี้ที่รับราคาไม่แพง มันก็พอหาได้นะแต่ถ้าถูกๆมันมักไม่ใช่เว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์ แต่เจ้าที่รับทำเว็บไซต์คอร์สออนไลน์จริงๆก็มีนะ แบบทำให้เสร็จจบๆเลย แต่ก็ใช้งบหลายหมื่นถึงแสน!
 • ถ้างั้น... เปลี่ยนไปสมัครใช้เว็บ SaaS แพลตฟอร์มยอดนิยมก็ได้ เอาแบบเปิดใช้งานง่ายๆน่าจะดี แต่!...แต่พอเริ่มใช้งานถึงได้รู้ว่าฟีเจอร์ที่เขาให้นั้นมันกั๊กเยอะมาก คือถ้าอยากได้ฟีเจอร์เว็บที่มีระบบเล็กๆน้อยๆเพิ่มขึ้น...ก็ต้องจ่ายเพิ่ม! หลายพัน/เดือน โหวว!!
 • เลยลอง...หันไปมองหาตลาดกลางแบบทำคอร์สแล้วไปฝากขายดูซิ...แต่เปอร์เซ็นต์ที่เขาหักก็นะ เอาเรื่อง! หักกันแบบครึ่งๆ หรือเกินครึ่ง! ...เห้อ ถ้าทำเว็บเองได้ก็คงจะดีนะ 
E-learning LMS
 • ถึงตอนนี้...คุณอาจเริ่มสนใจอยากเรียนรู้ทำเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ด้วยตัวเอง แต่! ...แต่พอเริ่มศึกษาคร่าวๆดูก็ได้รู้อีกว่าการทำเว็บไซต์แนวนี้ให้ได้ระบบเจ๋งๆน่ะ แม้มันจะเรียนรู้ทำกันได้ แต่มันจำเป็นต้องซื้อพวกธีม-ปลั๊กอินตัวโปรเฉพาะทางด้านเว็บคอร์สเพิ่มเองนี่สิ เอาเข้าจริงๆรวมๆกันก็เป็นหมื่นเลยนะ
 • แต่สำคัญที่สุด คือ...ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง! อย่าง WordPress ที่สมัยนี้เห็นเขาว่ากันว่าใครๆก็ทำเว็บไซต์เองได้ไม่ยากแล้วแค่ลากๆวางๆ ฟังดูก็โอเคเลยนะ แล้วจะไปยังไงต่อดี?
 • เลยอยากหา...คอร์สเรียน ที่เลือกระบบดีๆมาให้เสร็จสรรพเลย คอร์สเรียนที่รวมเครื่องมือให้ด้วย(ไม่ต้องเสียเงินซื้อเอง) เรียนรู้ดูตามคลิกตามได้เลย... แล้วก็ได้เว็บไซต์คอร์สออนไลน์เป็นของตัวเอง รวมในคอร์สเดียวจบๆไปเลย  อยากได้ประมาณนี้น่ะ มีมั้ย !?!
goto TutorLMS Edumax
มีครับ คอร์สเรียนนี้เลย ....

สอนโดยผมเอง ดี้ LandyCourse ลงเรียนออนไลน์ได้ที่นี่เลย เรียนเพื่อจะทำเว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์  เรียนง่ายแค่ดูตามแล้วคลิกตามได้เลย ไม่ต้องเรียนรู้เพื่อรอบรู้เว็บไซต์กว้างๆหลายแนว เพราะผมจะพาเจาะเน้นเฉพาะเว็บไซต์แนวนี้เท่านั้น!

ส่วนเครื่องมือ ธีม-ปลั๊กอิน ก็มีให้ในคอร์สนี้ใช้ได้ฟรีเลย! ...เอาเป็นว่าแค่ดูตาม แล้วคลิกตาม ทำตามที่ผมสอนจนจบ รับรองได้เลยว่าเว็บไซต์คอร์สออนไลน์สวยๆ ที่ใช้งานง่าย มีฟีเจอร์ครบแบบไม่กั๊ก! เว็บดีๆมืออาชีพแบบนี้ จะเป็นของคุณแน่นอน!


เป็นคอร์สเรียนที่สอนเว็บไซต์เฉพาะทางที่เน้นเว็บคอร์สตรงใจตอนนี้มากค่ะ หาคอร์สที่รวมครบๆให้แบบนี้มานานแล้ว


เจี๊ยบ สอนทำอาหาร

คอร์สเรียน สอนสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์

สอนคนธรรมดาๆ ใช้ภาษาง่ายๆ

คอร์สเรียนนี้เน้นสอนคนธรรมดา ที่แม้ไม่เคยทำเว็บไซต์ใดๆมาก่อน ให้ได้เรียนรู้การสร้างเว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์ได้ง่ายๆ ใครๆก็เรียนได้แค่ดูตามแล้วทำตามได้ไม่ยาก ไม่จำเป็นต้องเป็นโปรแกรมเมอร์ ไม่ต้องเขียนโค้ดแม้แต่บรรทัดเดียว! แค่ใช้เน็ตเช็คเมล์เป็นก็เรียนรู้ได้ทำตามได้ทันที ในคอร์สเรียนรวมเครื่องมือธีม-ปลั๊กอินตัวโปรที่มีมูลค่าร่วมหมื่นให้ใช้งานได้ฟรีและใช้ได้ตลอดอายุ! รวมให้แบบครบๆจบๆในที่เดียว(แค่นี้ก็คุ้มค่าเกินราคาคอร์สแล้วครับ) มาเริ่มต้นเรียนรู้แล้วลงมือทำเว็บไซต์ด้วยตัวคุณเอง เพื่อให้ได้เว็บไซต์คอร์สออนไลน์ ที่คุณจะได้เป็นเจ้าของเองจริงๆ ได้แล้ววันนี้!

Online Course LMS

คอร์สนี้ตอบโจทย์คนอยากมีเว็บไซต์คอร์สแบบผมมาก ได้ครบหมดเลยทั้งบทเรียนที่แบบให้จุใจกับปลั๊กอินตัวนี้ผมเห็นมันแพงมากแต่ไม่ต้องซื้อมีรวมให้ใช้ได้เลย สุดจริงครับ


ธนกิตติ์ ติวเตอร์

ติดตามมาซักระยะแล้วแต่กลัวจะไม่ทันราคาลดเลยซื้อเก็บไว้ก่อนไม่กี่วันนี้เองค่ะ สัปดาห์หน้าจะเริ่มเรียนแล้วค่าา


ติ๊ก ขายออนไลน์

คอร์สเรียนนี้ สอนใช้อะไร?

ทำเว็บไซต์คอร์สออนลน์

ใช้ Tools หลายตัว

ทำคอร์สออนไลน์

คอร์สเรียนนี้ สอนใช้เครื่องมือหลายอย่างรวมกัน ...เพื่อให้ปลายทางสุดท้าย ได้เป็นเว็บไซต์คอร์สออนไลน์แบบมืออาชีพ มีเครื่องมือหลักๆเช่น ใช้คลาวด์โฮสติ้งคุณภาพสูงระดับโลกแต่คุ้มค่าและใช้งานง่ายอย่าง CloudWays+NameCheap

Cloudways-Namecheap

ใช้ CMS อย่าง WordPress+ WooCommerce เป็นตัวขับเคลื่อนเว็บไซต์และบล็อก และใช้ปลั๊กอินเฉพาะทางอย่าง TutorLMS Pro ทำหน้าที่เปลี่ยนเว็บไซต์ธรรมดาให้เป็นคอร์สออนไลน์ที่มีฟีเจอร์ใช้งานครบเครื่องเรื่องเว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์

และยังมีธีมเว็บไซต์ที่สวยเรียบอย่างธีม Edumax Pro ที่เป็นค่ายเดียวกันกับ TutorLMS ที่ออกแบบมาเฉพาะทางด้านเว็บคอร์ส LMS โดยเฉพาะ นอกจากนั้นยังมีปลั๊กอินเสริมและ addons อื่นๆที่ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ที่สำคัญ!

คอร์สออนไลน์ที่คุณจะได้เรียนรู้และสร้างจากเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก มากกว่าเช่าและมากกว่าจ้างทำ! นี่คือคอร์สเรียน >> สอนสร้างคอร์สออนไลน์แบบมืออาชีพ ที่ใครๆก็เรียนรู้ทำเองได้... ง่าย ดี ครบ!!


ปรับแต่งเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ได้เต็มที่

ไร้ข้อจำกัด!

ซึ่งทั้งหมดนี้เมื่อตั้งค่าอย่างถูกต้องเหมาะสม เว็บไซต์จะสามารถทำงานผสานกันได้อย่างลงตัว(ผมจะพาทำทุกขั้นตอน) เหมาะอย่างยิ่งกับคนออนไลน์รายเล็กที่ไม่ใช่องค์กรใหญ่โตหรือสถาบันใหญ่ๆที่ต้องการความซับซ้อนฟุ่มเฟือยของระบบซึ่งธุรกิจเล็กๆทั่วไปอาจมากเกินความจำเป็น!

แต่เว็บคอร์สในแบบของเรา จะเน้นไปที่คนธรรมดาหรือธุรกิจสอน-ขายความรู้ทั่วไป  ที่อยากทำเว็บไซต์คอร์สออนไลน์แบบเรียบง่ายแต่ครบเครื่อง! ด้วยระบบที่มีความคล่องตัวใช้งานง่ายมีน้ำหนักเบา เว็บไซต์โหลดได้เร็วไม่อืด แต่ยืดหยุ่นและปรับแต่งเพิ่มลดฟีเจอร์ได้ตามต้องการ โดยไม่มีข้อจำกัด!

ฟีเจอร์เว็บไซต์คอร์สออนไลน์ครบถ้วน

ฟีเจอร์เว็บคอร์ส

เมื่อเรียนแล้วทำตามจนได้เว็บคอร์สเสร็จแล้ว มาดูว่าฟีเจอร์หลักๆจะได้อะไรบ้าง

 • สร้างคอร์ส หน้าเว็บ ไม่จำกัด!
 • ระบบออกใบ Certificate อัตโนมัติ
 • สร้างแบบทดสอบได้หลากหลาย
 • ขายคอร์สแบบตระกร้า-โอนเงิน
 • รองรับบัตร CreditCard, Paypal
 • ระบบสมาชิก Dashboard สวยงาม
 • ผู้สอนเพิ่มนักเรียนเข้าคอร์สเองก็ได้
 • สถิติรายงาน การแจ้งเตือนอัตโนมัติ
 • ระบบประกาศ ถามตอบส่วนตัว
 • รวมเข้ากับ Zoom สอนสดในคอร์สก็ได้
 • มีตัวเสริมอื่นๆมากมาย เลือกเปิดปิดได้
 • มี Blog เขียนบทความได้ในตัว
 • แสดงผลได้ดีกับทุกอุปกรณ์ ไม่ล้นจอ
 • ฝังวิดีโอ Youtube, Vimeo, และอื่นๆ
ฟีเจอร์ยอดนิยมในตลาดคอร์สออนไลน์มีให้ครบ!
Online Course TutorLMS Edumax

ครบๆคุ้มๆ!

ระบบของ TutorLMS เป็นปลั๊กอินตัวเล็กน้ำหนักเบา ทำให้เว็บไซต์คอร์สออนไลน์เราไม่อืดไม่หน่วง เหมาะสำหรับธุรกิจสอนทั่วไปแบบเราๆ ที่ไม่ใช่สถาบันสอนใหญ่ๆ และฟีเจอร์ที่ว่าเหล่านี้เชื่อมั้ยครับถ้าเป็นพวกเว็บคอร์สกึ่งสำเร็จรูปที่อื่น ถ้าให้กันแบบนี้คุณจะต้องใช้เป็นแพลนสูงๆและค่าเช่าต่อเดือนก็สูงมากๆ

สิ่งที่คุณจะได้ ในคอร์สเรียน

เมื่อคุณได้ทำการสั่งซื้อคอร์สเรียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้ทันทีที่เว็บไซต์นี้ของเรา ซึ่งระบบเรียนออนไลน์ของเราที่นี่ก็คือระบบคอร์สออนไลน์ตัวเดียวกันกับที่คุณกำลังจะได้เรียนรู้ และสร้างเป็นคอร์สออนไลน์ของคุณเช่นกัน

ผลประโยชน์ 1

คอร์สเรียนออนไลน์ เน้นสอนสร้างเว็บไซต์เฉพาะทาง แนวเว็บไซต์คอร์สออนไลน์แบบมืออาชีพด้วยเครื่องมือระดับโลก

สอนละเอียดทุกขั้นตอนแบบคลิกต่อคลิก ไม่ต่างกับการจับมือทำ ด้วยหัวข้อบทเรียนที่อัดแน่นให้เกินมาตรฐานคอร์สเรียนออนไลน์ทั่วไป เข้าใจทั้งภาพรวมและลงมือทำตามได้จริง!

ผลประโยชน์ 2

คอร์สเรียนที่อัพเดทเนื้อหาให้สดใหม่ตลอดอายุ อัพเดทให้อย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง เข้าเรียนได้ตลอดไป

พร้อมโบนัสพิเศษจัดให้คุ้มค่าจุใจ รวมทั้ง Workshop สำคัญๆที่รวมไว้ให้ในคอร์สเรียนนี้แล้ว ทั้งหมดล้วนเกี่ยวข้องกับการสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ของคุณเอง

ผลประโยชน์ 3

รวมเครื่องมือให้ครบไม่ต้องเสียเงินซื้อเอง(มูลค่ารวมหลักหมื่น) ใช้ได้ฟรีกับเว็บไซต์ของคุณตลอดอายุ

เป็นธีม-ปลั๊กอินตัวโปร ทั้งธีม Edumax Pro และปลั๊กอิน TutorLMS Pro ซึ่งเป็นคีย์ไม่ซ้ำที่เราออกให้เฉพาะเว็บไซต์ของคุณเท่านั้น รวมทั้งปลั๊กอินเสริมตัวอื่นๆด้วย

ดี้ แลนดี้คอร์ส

คอร์สเรียน สอนสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ด้วยระบบ TutorLMS+Edumax (ทั้ง 8X และ 10X) เป็นคอร์สที่ผมตั้งใจทำและทุ่มเทกับมันมากครับ

จัดเวลาว่างนั่งดูวิดีโอพร้อมทำตามที่ผมสอนไปด้วยกันช้าๆสบายๆ ขอเวลาเผื่อๆซัก 15 วัน เว็บไซต์ก็น่าจะเป็นรูปเป็นร่างแล้ว ส่วนงานที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับการเตรียมข้อมูลเนื้อหา รูปภาพ และลิ้งค์วิดีโอของคุณเองที่จะเอามาใส่ ถ้ามีเตรียมพร้อมไว้อยู่แล้วใส่แค่วันสองวันก็เสร็จเว็บก็ใช้งานได้แล้ว แต่ถ้าอยากเพิ่มเติมอะไรตรงไหนอีกก็ค่อยๆปรับเปลี่ยนแก้ไขเพิ่มเติมทำไปได้เรื่อยๆครับ

คอร์สเรียนออนไลน์ ที่ใครๆก็เรียนได้!

หัวข้อหลักๆ ในคอร์สนี้

สิ่งที่จะได้เรียนรู้ ว่ากันเป็นส่วนหลักใหญ่ๆนะครับ โดยแต่ละส่วนนี้มีหลายหัวข้อ ในแต่ละหัวข้อก็มีหลายบทเรียน

คอร์สออนไลน์ ระบบ TutorLMS
1

ส่วนที่ 1: แนะนำภาพรวมและเครื่องมือ

ภาพรวมตลาดขายความรู้ ทำความรู้จักรูปแบบคอร์สออนไลน์ตัวต่างๆ พร้อมแนะนำเครื่องมือทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ด้วยระบบ TutorLMS 

2

ส่วนที่ 2: พาเช่าโฮสจดโดเมน

ถ้าไม่เลือกมาให้ผมก็จะสอนเจาะลึกตั้งค่าให้ดูไม่ได้ เลยจำเป็นต้องเลือกระบบดีๆเสถียรๆมาให้เลย คือเราใช้เป็นคลาวด์โฮสติ้งและโดเมนเนมของดีระดับโลกเลยนะครับ ที่สำคัญคือราคาไม่แพงคู่นี้เลย CloudWays+NameCheap ผมจะพาเริ่มต้นตั้งแต่รู้จักแล้วพาสมัครและตั้งค่าใช้งานกันแบบคลิกต่อคลิกเลย ซึ่งสำหรับเว็บคอร์สแล้วเรื่องโฮสติ้งนี่อาจเรียกได้ว่าสำคัญเป็นลำดับต้นๆนะครับควรต้องใส่ใจเลือกดีๆอย่างตัวนี้ผมก็เลือกมาให้เลย ที่สำคัญคือเป็นตัวที่เจ้าของ TutorLMS เขาแนะนำให้ใช้ด้วยครับ

3

ส่วนที่ 3: ปรับแต่งเว็บไซต์-ตั้งค่าระบบ

เริ่มกันตั้งแต่ทำเว็บไซต์ให้เปิดได้ก่อนโล่งๆ แล้วผมจะพาติดตั้งปลั๊กอินธีมทั้งหมด ค่อยๆปรับคลิกตามกันง่ายๆเลยนะครับ เราจะค่อยๆตั้งค่ากันทีละส่วนไม่ว่าจะเป็นส่วนโครงสร้างเว็บไซต์หลักปลั๊กอินเสริมตัวสำคัญๆ และส่วนระบบคอร์สออนไลน์ให้ทำงานร่วมกันผสานกันเป็นหนึ่งเดียวจนเว็บไซต์มีโครงสร้างที่พร้อมสำหรับใส่เนื้อหาได้นั่นเอง 

4

ส่วนที่ 3: Workshop

ส่วนนี้จะเริ่มออกแบบคอร์สและเรียนรู้ส่วนต่างๆของระบบนี้กัน เริ่มตั้งแต่การร่าง Outline หัวข้อบทเรียนและการใส่เนื้อหาใส่ลิ้งค์วิดีโอของเราเองทั้งหมด ไปจนถึงในส่วนของคอร์สในฐานะผู้ดูแลที่เราจำเป็นต้องรู้จักเพื่อเข้าใจการทำงานการใช้งานเมนูต่างๆในคอร์สออนไลน์ของเราเอง แนะนำทั้งส่วนของผู้สอนที่ต้องจัดการใช้งานกันยังไงและส่วนของผู้เรียนด้วยครับ

เรียนออนไลน์

คอร์สเรียนนี้...

ช่วยให้คุณคุ้มค่าลดค่าใช้จ่าย รับกำไรเต็มๆ!

เรียนรู้การสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ จากคอร์สเรียนนี้...แล้วลงมือทำเอง ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าจ้างทำ! แถมได้ฟีเจอร์เว็บคอร์สที่ครบครันยืดหยุ่นกว่าถ้าเทียบกับการเช่าเว็บกึ่งสำเร็จรูปรายเดือนทั่วไป และไม่ต้องโดนหักเปอร์เซ็นต์แบบแนวฝากขายคอร์สในตลาดกลางทั่วไป...คุณรับกำไรจากยอดขายเต็มๆ!!

100%
เพิ่มเป็น

ความเป็นเจ้าของ

92%
เพิ่มเป็น

ฟีเจอร์ใช้งาน

96%
เพิ่มเป็น

กำไร

โบนัส

Bonus

คอร์สเรียน 8X และ 10X จัดโบนัสพิเศษ! ให้แบบเดียวกัน

นอกจากความคุ้มค่าหลักๆ อย่างเครื่องมือธีมและปลั๊กอินโปร(มูลค่ารวมหลักหมื่น!) ที่ผมรวมให้ใช้ได้ฟรีและใช้ได้ตลอดไปกับเว็บไซต์ของคุณแล้ว! สำหรับการเข้าเรียนในคอร์สเรียนของเราก็ไม่มีข้อจำกัดเรื่องระยะเวลาใดๆอีกด้วย ผู้เรียนสามารถเข้าเรียนได้ตลอดอายุ! ส่วนเนื้อหาหัวข้อบทเรียนก็อัพเดทให้สดใหม่อย่างน้อยปีละครั้งตลอดไป! ....และไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนคอร์สใดๆจากสองคอร์สหลักนี้ของเรา ก็จะได้ทุกอย่างที่ว่านี้หลักๆก็ให้เหมือนกันทุกอย่างเลยนะครับ ....และนอกจากนั้นผมยังมีโบนัสพิเศษเพิ่มให้อีกด้วย !!....

โบนัส เพิ่มให้อีก!

โบนัสก็จัดให้ทั้งคอร์ส 8X 10X ได้เหมือนๆกันไปเลยนะครับ

goto Learn
โบนัสที่ 1 ฟรี!

เนื้อหาหัวข้อพิเศษ! การใช้งาน Google Services ตัวต่างๆร่วมกับเว็บคอร์ส อนาคตก็อาจมีเพิ่มเติมเนื้อหาส่วนพิเศษนี้ให้เรื่อยๆนะครับ รวมให้ในคอร์สเรียนนี้แล้ว

โบนัสที่ 2 ฟรี!

มินิคอร์ส การสร้างเว็บไซต์แนว Landing Page ด้วยระบบ ThriveThemes ที่มืออาชีพใช้กันหลายหมื่นคนทั่วโลก ***อย่างหน้านี้ผมก็ใช้ระบบนี้ทำ รวมให้ในคอร์สเรียนนี้แล้ว

โบนัสที่ 3 (ตอบแทน)

คูปองลด 100% คอร์สเรียนใหม่ของเราที่กำลังจะมีขึ้นเร็วๆนี้(รายละเอียดแจ้งในคอร์ส) แค่เพียงสมัครใช้งานโฮสติ้งผ่านลิ้งค์แนะนำ ส่วนนี้ผมถือว่าให้ตอบแทนกันเพิ่มอีกครับ

สอนออนไลน์

ทำเว็บคอร์สเองอาจจะยากถ้าคนสอนไม่รู้จริง แต่คอร์สนี้ช่วยได้มากเนื้อหาดีมากครอบคลุมหมดเลย

ก่อนนี้เปิดเว็บกับ Teachable แต่ฟีเจอร์แพลนต่ำถ้าใช้กับงานสอนเรามันไม่พอค่ะ โชคดีมาเจอคอร์สเรียนนี้ของอาจารย์ดี้ เลือกเรียนคอร์ส 8X ประหยัดกว่าคุ้มค่ากว่าเห็นๆ ตามหามาหลายที่ไม่มีที่ไหนรวมเครื่องมือให้แบบนี้ โดยเฉพาะอยากใช้ระบบ Tutorlms ด้วยแหละเพราะศึกษารีวิวฝรั่งว่ามันดีมันเบาแต่มันก็แพงนะไม่เห็นมีใครให้แบบนี้ด้วยคือได้ทั้ง Tools ทั้ง คอร์สเรียน เนื้อหาก็แน่นๆมากๆ ดูแบบทำตามไปด้วยวันเว้นวันก็ 2 สัปดาห์ได้นะที่เว็บเสร็จ

ตอนแรกก็กลัวทำไม่ได้เหมือนกันค่ะเพราะเราไม่เคยทำเว็บมาก่อนเคยแต่ใช้แต่ไม่เคยทำเอง แต่ท้ายสุดการทำเว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์ของเราเองมันก็ไม่ได้ยากเย็นเกินไปนะคะ ถ้าจะเหนื่อยก็น่าจะเป็นการอัดคอร์สสอนของเราเองซะมากกว่าค่ะ อย่างทำเว็บระบบคอร์สนี้นั่งทำตามทุกบทใช้เวลาถ้า 14 วัน แต่วิดีโอเราอัดเองก็เป็นเดือนเลยนะ สรุปทำเว็บง่ายกว่าค่ะคอร์ส อ.ดี้ แอนนาขอแนะนำอย่างยิ่งค่ะ

profile-pic
แอนนา
สอนภาษา

ผมว่านะคงไม่มีคอร์สที่ไหนสอนทำเว็บไซต์คอร์ส แล้วจัดมาให้คุ้มค่ากว่านี้อีกแล้ว

ผมแมนครับคอร์สพี่ดี้จุดเด่นเลยคือเนื้อหาที่เหมาะกับคนเพิ่งเริ่มต้นแบบผมก็เรียนได้ คือสอนให้ทำเว็บคอร์สสอนออนไลน์แบบระบบดีมากๆ บางทีก็พาทำขั้นตอนเทพๆมันควรต้องทำยากกว่านี้สิแต่แกสอนทำง่ายได้เฉยเลย ก่อนหน้านี้เช่าระบบเว็บที่นึงอยู่ ก็อยากหันมาเรียนรู้ทำเอง ดีเลยครับเรียนรู้ครั้งเดียวทีเดียวทุ่มเทครั้งเดียวสำหรับผมเอาจริงๆตอนแรกก็คิดว่ายากนะเพราะไม่เคยทำพวกนี้เองเลย แต่พอดูไปเรื่อยๆ เออ แกปูให้มือใหม่เรียนได้ด้วยนะ

ผมแนะนำเลยทุกอย่างรวมๆกันนะมันโคตรคุ้ม ถ้าเป็นผมตั้งราคาเนื้อหาชั่วโมงกับของที่ให้ขนาดนี้ไม่ต่ำกว่าสองหมื่นแน่ๆ อีกเยอะครับเขียนไม่หมดยาวแน่ๆ ถ้าราคาดีๆแบบนี้อย่ารอครับจัดเถอะครับ สรุปทำเองแบบนี้มันส์กว่าครับ พอรู้วิธีรู้ขั้นตอนแล้วมันคือดีมากไอ้ที่ว่ายากๆตอนแรกคือเราไม่คุ้นมันแค่นั้นจริงๆ ผมว่าทำเองหัดดูแลเองมันง่ายกว่าในระยะยาว ดีกว่าไปบอกให้คนอื่นเขาปรับโน่นนี่ให้ซะอีกคือมันคุยกันยากนะ

profile-pic
แมน
นักลงทุน VI

เรียนคอร์สมาเยอะ ถ้าเนื้อหาขนาดนี้ไม่มีหรอกที่จะให้ราคาแบบนี้ รักเลยคร้าา

เย้ๆๆๆ และแล้วเล็กก็มีเว็บคอร์สออนไลน์ที่ทำเองได้แล้วแบบว่าทำเองมากับมือมันคือดีเลยอ่ะ เหลือก็แค่ติดระบบบัตรเครดิตก็ใกล้เสร็จแล้ว

เป็นคอร์สเรียนที่ต้องแนะนำเพื่อนๆแน่ๆ อ.ดี้ สอนละเอียดมาก เห็นในความตั้งใจทำคอร์สนี้เลย เนื้อหาบทเรียนก็อัดมาให้คือแน่นมาก ใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อยไม่ปล่อยผ่านเลย มือใหม่อย่างเล็กยังทำตามได้เลยค่า

profile-pic
เล็ก
ขนมไทย

คุ้มค่าในทันที!

คอร์สเรียนนี้ให้ครบๆคุ้มค่าเกินราคาคอร์สมีรอไว้ให้คุณอยู่แล้ว! แม้ว่าคุณจะซื้อคอร์สแล้วเริ่มเรียนเริ่มทำตามกันเลยวันนี้ หรือ ซื้อไว้แล้วรอวันที่สะดวกๆก็ทำได้อยู่แล้ว เพราะไม่ว่าคุณจะเรียนตอนไหนก็ยังได้เนื้อหาคอร์สที่อัพเดทสดใหม่ ณ.ช่วงนั้นๆอยู่แล้ว

คอร์สเรียนออนไลน์

ราคาสุดพิเศษ!

สำหรับคอร์สเรียนหลักๆของเรามี 2 คอร์สครับคือ 8X กับ 10X ถ้าใครติดตามเว็บไซต์อยู่ก็จะเห็นว่าราคาคอร์สจะค่อยๆไล่ขยับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ....

ซึ่งตอนนี้คอร์ส 10X ราคาที่เห็นตอนนี้ถือว่าสุดแล้วครับ แต่สำหรับคอร์ส 8X ราคานี้ถือว่าผมยังให้อยู่ รีบตัดสินใจเถอะครับก่อนจะไม่มีราคาแบบนี้อีกแล้ว! ...เพราะช่วงต้นปี 2023 นี้ ก็จะเป็นการปรับราคาเฉพาะคอร์ส 8X ขึ้นอีก!! (เป็นครั้งสุดท้าย)

แนะนำ

คอร์ส 8X

สร้างคอร์สออนไลน์ด้วย TutorLMS-Edumax

ปกติ  8,000  บาท

3,490

บาท

 • เนื้อหาอัพเดทให้ทุกปี
 • เข้าเรียนได้ตลอดไป
 • Workshop และ โบนัสพิเศษ
 • ธีม-ปลั๊กอินโปร ตลอดอายุ
 • ธีม-ปลั๊กอินโปร คีย์ 1 เว็บ
คอร์ส 10X

สร้างคอร์สออนไลน์ด้วย TutorLMS-Edumax

ปกติ  18,000  บาท

15,000

บาท

 • ได้ทั้งหมดแบบคอร์ส 8X
 • ธีม-ปลั๊กอินโปร คีย์ 2 เว็บ
 • บริการช่วยทำให้ 60 %
Payment

หน้าแนะนำ:

รวมคอร์ส-สั่งซื้อ

ถ้าต้องการสั่งซื้อคอร์สเรียน ทั้งคอร์ส 8X และ 10X จะรวมอยู่ที่หน้านี้นะครับ การสั่งซื้อก็คือเพิ่มคอร์สเรียนที่ต้องการเข้าตะกร้าแล้วชำระเงินตามขั้นตอน แต่แนะนำให้ดูขั้นตอนการสั่งซื้อก่อนนะครับ(ด้านล่างตรงนี้เลย)

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

กดปุ่มเปิดหน้านี้ไว้เพื่อดูแนะนำขั้นตอนที่ผมทำสรุปไว้เป็นข้อๆให้แล้ว แล้วก็ทำตามได้เลยนะครับ ติดขัดตรงไหนสอบถามทางไลน์ได้เลย (แอดไลน์ปุ่มเขียว)

หัวข้อ-บทเรียน และตัวอย่างบทเรียน

จะเป็นหน้าสรุป หัวข้อ-บทเรียน ทั้งหมดที่ทั้งคอร์ส 8X และ 10X มีเนื้อหาให้เหมือนกัน พร้อมวิดีโอตัวอย่าง(บางบทเรียน) ...ถ้าอยากรู้ว่าในคอร์สเรียนนี้สอนอะไรบ้าง คลิกไปดูได้เลย

สร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ LMS

ต้องแนะนำแล้วครับ ยิ่งดูยิ่งน่าสนใจยิ่งทำตามยิ่งมันส์ ผมมือใหม่ยังทำได้เลย

รู้จักพี่ดี้ครับ ไม่เคยรู้ว่าพี่เขาทำคอร์สอะไรพวกนี้เพราะเห็นแต่เที่ยวป่าเที่ยวเขา จนแกเอาคอร์สมาให้เพราะผมพูดบ่นๆกับคนอื่นแต่แกได้ยินว่าเรากำลังอยากทำเว็บพวกนี้ คอร์สนี้ว่าตามจริงผมก็ไม่ได้ซื้อแหละก็ตามประสาพี่น้อง มาเขียนรีวิวให้เฉยๆ

ทีแรกดองไว้นานเลยนะกลัวจะทำไม่เป็นดูมันห่างไกลคนอย่างเราเกินไปไม่ใช่สายผมด้วยไง จนไม่นานนี่เองแฟนบอกให้เข้าให้หน่อยเขาจะลองดูเองก็เลยดูด้วยกัน โห ดีงาม แน่นมากละเอียดยิบ!!! ตั้งใจดูมันก็ได้นะเลยช่วยกันดูช่วยกันทำกับแฟนล่ะทีนี้ก็ยาวเลย เชื่อมั้ยผมกับแฟนแค่ดูแล้วทำตามไอ้ที่กะว่าจะถามพอดูไปรอบนึงจบมันเข้าใจหมดเลย ผมว่าคนแบบที่แทบไม่รู้อะไรกับเว็บไซต์เลยยังทำได้คนอื่นก็ต้องทำได้แหละ

สุดท้ายก็จนเว็บเสร็จแหละครับ จากคนไม่เป็นจนตอนนี้เว็บคอร์สออนไลน์ของผมเป็นตัวช่วยให้ผมคุยกับลูกค้าด้วยวิธีการใหม่ๆที่ง่ายกว่าเดิมเยอะเลย

profile-pic
ณรณงค์ฤทธิ์
ที่ปรึกษา

ถามว่าคุ้มมั้ย ตอบเลยเอาแค่ปลั๊กอินธีมก็เกินราคาคอร์สแล้วจ้า จะคุ้มเกินไปไหม

ปกติก็เคยทำเว็บไซต์ Wordpress อยู่เหมือนกันแต่ไม่ได้คล่องเท่าไร จริงๆสนใจคอร์สออนไลน์มาซักพักแล้วกับเคยไปเรียนมาแล้วที่นึงแต่แบบมันยังขาดๆอยู่คือเรียนจบบทจบคอร์สแล้วเข้าใจนะแต่เราล่ะจะไปต่อยังไงดีนะ ไปไม่เป็นค่ะ กับอยากเรียนที่เป็นปลั๊กอิน lms ตัว Tutor มากกว่าเพราะชอบที่มันดูสวยเรียบๆ

ที่ตัดสินใจสมัครคอร์สกับ อ.ดี้ Landycourse เพราะเข้าไปดูบทเรียนของคอร์ส ดูไปก็ตกใจมากแค่เลื่อนดูก็ยังนานเลย อ.เค้าต้องอัดวิดีโอขนาดไหนหลายเดือนแน่คอร์สถึงจะได้ขนาดนี้ ไล่ดูแค่บทเรียนหัวข้อพวกนี้ก็ตัดสินใจเลยค่ะสมัครสั่งซื้อเลยวันนั้นเลยดีตรงที่คอร์สรวมธีมกับปลั๊กอินตัวแพงให้ใช้ตลอดอายุนี่เลย ที่ซื้อคอร์สนี้เพราะสิ่งนี้เลยค่ะ

คอร์สเรียนนี้เนื้อหาแน่นๆแบบรวมอะไรให้มากขนาดนี้ถ้าที่อื่นคงมีหลักหมื่นแน่เลย แต่เท่าที่หาดูตอนนี้ยังไม่มีที่ไหนทำคอร์สให้ขนาดนี้นะคะ เพราะเนื้อหาเรียกว่า อ.เขาจัดให้ครอบคลุมให้ครบจริง คืออะไรที่มันเกี่ยวกันต้องทำร่วมกันเรียกว่ามีหมดไม่ผิดหวังค่ะ คือส่วนตัวคิดว่าคอร์สเรียนนี้ครบเครื่องเรื่องเว็บแนวคอร์สออนไลน์จริงค่ะ

profile-pic
พร
อดีตเชฟ

ของจริงค่ะ ถ้าใครอยากเรียนทำคอร์สไม่สมัครคือพลาดมาก

เราศึกษาเรื่องคอร์สออนไลน์มาซักพักแล้วค่ะ อยากทำไว้ช่วยงานสอนส่วนตัวของตัวเอง เคยถามค่าจ้างทำเว็บคอร์สแบบที่เขาทำให้เสร็จนี่คือยังไงก็ไม่ไหวแน่นอน เราเลยตัดสินใจสมัครเรียนคอร์สนี้กะเรียนรู้ทำเองก็เริ่มจากศูนย์เลย มันก็ยากสำหรับเราแต่คิดเผื่อไว้ตอนแรกนึกว่าจะยากกว่านี้ พอค่อยๆทำไปก็ทำได้เฉยเลยภูมิใจสุดๆ ฮ่าๆๆ

แต่สมองไม่ค่อยดีค่ะ บางทีก็มีคำถามโง่ๆแบบที่คนทั่วไปเค้าคงไม่ถามแบบเราหรอกมั้ง แต่พี่ๆเค้าก็เต็มใจใส่ใจตอบให้นะ ก็ขอบคุณพี่ๆทุกคนตรงนี้มากเลยค่ะ

ขอบคุณพี่ดี้และทีมงานนะคะ ที่ช่วยแนะนำช่วยตอบคำถามคอยให้ปวดหัวตลอด ^_^

profile-pic
เอ๋
นักบำบัด
สร้างเว็บไซต์สอนออนไลน์ TutorLMS

ถาม-ตอบ

คอร์สนี้สอนอะไร เรียนยังไง?

สอนสร้างเว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์ เรียนรู้เพื่อสร้างคอร์สออนไลน์ด้วยตัวเองแบบดูวิดีโอในแต่ละบทเรียนแล้วทำตามได้เลย เมื่อเรียนจบและทำตามครบก็จะได้เว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์เป็นของตัวเองครับ

สั่งซื้อคอร์สแล้วสามารถเข้าระบบ แล้วเรียนออนไลน์ที่นี่ ในระบบคอร์สเรียนของเราได้เลยครับ

คอร์ส 8X กับ 10X แตกต่างกันอย่างไร?

ทั้ง 2 คอร์สมีแทบทุกอย่างเหมือนกัน ทั้งโบนัสพิเศษต่างๆและรวมเครื่องมือธีม-ปลั๊กอินตัวโปรให้เหมือนกัน แต่ที่แตกต่างกันหลักๆ คือ...

คอร์ส 8X จะเน้นสอนให้ทำตามเพื่อให้ได้เว็บไซต์ด้วยการลงมือทำด้วยตัวคุณเองทั้งหมด

แต่คอร์ส 10X จะมีเพิ่มเติมให้อีก คือ "บริการช่วยทำให้ 60%" สำหรับคนที่อยากลัดขั้นตอนในส่วนการติดตั้งและตั้งค่าระบบ คือเราจะช่วยทำโครงสร้างเว็บไซต์ให้(โคลนจากเว็บไซต์ต้นแบบให้) แต่จะไม่รวมในส่วนการใส่รายละเอียดเนื้อหารูปภาพที่เป็นธุรกิจของคุณเองและไม่ได้ทำโลโก้ให้นะครับ สำหรับบริการนี้จะใช้ได้ 1 ครั้งจะใช้ทันทีหรือเก็บไว้ใช้ทีหลังก็ได้ครับ

เรียนแล้วได้เว็บคอร์สด้วยมั้ย?

คอร์สเรียนนี้สอนให้ครบทุกขั้นตอนของการสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ ถ้าเรียนแล้วทำตามทั้งหมด แน่นอนว่าคุณจะได้เว็บไซต์คอร์สออนไลน์แบบมืออาชีพสวยๆเป็นของตัวเองอยู่แล้ว เพราะเครื่องมือธีม-ปลั๊กอินตัวโปรก็มีให้ใช้อยู่แล้ว ซึ่งผมรวบรวมทั้งหมดไว้ให้ดาวน์โหลดใช้งานได้เลยในคอร์สเรียนนี้แล้วครับ

แต่ถ้าเรียนรู้แต่ยังไม่ได้ลงมือทำตามก็อาจจะแค่เข้าใจภาพรวมและการทำงานของระบบคอร์สออนไลน์เท่านั้นนะครับ ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่คุณแล้วครับ

มีธีม-ปลั๊กอิน รวมให้ด้วยใช่มั้ย?

ใช่ครับ! ไม่ต้องไปหาซื้อเองไม่ต้องไปหาดาวน์โหลดเองพร้อมอัพเดทเป็นตัวล่าสุดให้ตลอดไป ธีมโปร Edumax กับ ปลั๊กอินโปร TutorLMS และยังมีปลั๊กอินเสริมตัวอื่นๆด้วย ทั้งหมดผมรวบรวมไว้ให้ดาวน์โหลดใช้ได้ในที่เดียวเลย มูลค่ารวมๆหลักหมื่น(แต่คุณไม่ต้องจ่ายใดๆเลย)

ต้องรู้อะไรมาบ้างถึงจะเรียนได้?

ขอแค่ใช้คอมฯ พื้นฐานได้ก็พอครับ เล่นเน็ตเช็คเมล์ได้แค่นี้ก็มาเรียนได้เลย และไม่จำเป็นต้องเคยทำเว็บไซต์ใดๆมาก่อนด้วย เพราะผมจะแนะนำพาทำทุกขั้นตอนแบบคลิกต่อคลิกเลย ไม่มีสอนให้เขียนโค้ดยากใดๆด้วย แค่ดูตามทำตาม...ในสไตล์คลิกๆลากๆวางๆ ไม่ยากเลยครับ

สนใจสั่งซื้อคอร์สเรียนต้องทำยังไง?

ก่อนอื่นแนะนำให้แอดไลน์ไว้ก่อนปุ่มสีเขียวที่มีทั่วเว็บไซต์ หรือ ด้านล่างนี้ก่อนนะครับ เผื่อติดขัดตรงไหนอยากสอบถามกันจะได้ถามได้เลยทันทีครับ


ส่วนขั้นตอนสั่งซื้อแนะนำให้ดูที่หน้านี้ "ขั้นตอนการซื้อคอร์สเรียน" ผมได้ทำสรุปขั้นตอนทั้งหมดเป็นข้อๆไว้ให้แล้ว หรือคลิกดูที่ปุ่มด้านล่างนี้ได้เลย....สร้างเว็บไซต์เรียนออนไลน์ TutorLMS
profile-pic
น้ำหวาน ติวเตอร์

เนื้อหาคอร์สอัพเดทให้ตลอดค่ะ ยังไม่ได้ทำตามแต่ดูรอบแรกก็พอเข้าใจไม่น่าจะยากเกิน

บอกตามตรงว่าหนูเพิ่งซื้อคอร์ส ตอนนี้ยังไม่ได้ทำตามแต่แค่ดูไปพลางๆก่อนช่วงว่างๆ เห็นเป็นราคาช่วงก่อนเปิดตัวแบบนี้เลยรีบซื้อเก็บไว้ก่อน ได้นั่งดูบทเรียนไปแล้วรอบนึงดูตอนว่างๆก็หลายวันเหมือนกันนะถึงจะจบทุกบทคือแบบให้บทเรียนมาเยอะมากๆๆๆ

ในตลอด 2เดือนที่ผ่านมาเห็นคอร์สมีอัพเดทเนื้อหาใหม่ๆเป็นระยะ คือมีอะไรใหม่ๆเคลื่อนไหวเพิ่มให้ตลอด รู้สึกถึงความตั้งใจใส่ใจกับเนื้อหาคอร์สเรียนของโค้ชดี้มากๆ ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ

profile-pic
ทิพย์ ธุรกิจสปา

เนื้อหานี่คือให้เต็ม 10 เลยจ้า สอนละเอียดมากทำตามก็ง่ายแทบไม่ต้องคิดเองเลยจ้า

คอร์สเรียนนี้ลูกชายบอกคุ้มค่ามากจ้า มีรวมเครื่องมือให้แบบเราไม่ต้องซื้อเองเลยช่วยได้มาก พี่ก็ช่วยดูช่วยทำเว็บกับลูกสองคน เป็นคอร์สที่สอนขั้นตอนมากมาย คนไม่เคยทำอย่างพี่แค่ดูก็ยังพอเข้าใจตามอยู่นะจ๊ะ

แต่แบบว่านั่งดูรอบแรกทั้งวันก็ยังไม่จบคอร์สเลย บทเรียนให้มาเข้มข้นมาก คอร์สนี้พี่ทิพย์แนะนำๆเลยนะ

profile-pic
เต๋อ Gamer

บอกได้แค่ว่าเป็นคอร์สสร้างคอร์ส ที่สุดจริง!

คอร์สออนไลน์สมัยนี้สำคัญนะผมว่า โดยเฉพาะถ้าเรามีอะไรที่ต้องทำ Support ลูกค้าหรือสมาชิกของเราอยู่แล้วสายแบบผมก็เหมาะดีเหมือนกัน คอร์สนี้เจอโดยบังเอิญคือผมอยากหัดใช้โฮสติ้งพวก Cloudways ค้นก็เจอเว็บนี้จำไม่ได้ว่าค้นแบบไหนยังไง แต่เข้าใจว่าที่นี่จะแนะนำให้ใช้คลาวด์โฮสติ้งระดับโลกอยู่แล้ว

อ ดี้ ให้คอร์สนี้สุดแสนจะคุ้มเกินคุ้ม พูดได้สั้นๆแค่ว่า คอร์สนี้สุดจริงครับ

พบกันในคอร์สเรียน!

ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้นะครับ มีคำถามหรือสงสัยเกี่ยวกับการสั่งซื้อคอร์สเรียน หรือ อยากได้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติม ก็ทักไลน์พูดคุยกันกับผมหรือผู้ช่วยได้เลยถามได้เต็มที่ครับ ถ้าสมัครเรียนแล้วก็พบกับผมได้ในคอร์สเรียนได้เลย เนื้อหาทุกหัวข้อบทเรียนผมสอนเองทั้งหมดครับ (ดี้ LandyCourse)

ดี้ LandyCourse สอนสร้างคอร์สออนไลน์

เก็บตกด้านล่าง

เป็นเรื่องราวๆเล็กๆน้อยๆ (ขี้เกียจอ่านก็ผ่านได้นะครับ)

เรื่องราว "เก็บตก"

ก่อนจะมาเป็นคอร์สเรียนออนไลน์นี้

สวัสดีครับผม ดี้ LandyCourse เป็น Solopreneur เกี่ยวกับเว็บไซต์และค้าขายออนไลน์ ถ้านับที่เริ่มจริงจังทำตรงนี้มาก็ราวๆ 15 ปีแล้ว มีแนวเว็บไซต์ที่ถนัดใช้งานทั้งของตัวเองและทำให้คนอื่นอยู่ 2 แนว คือ Landing Page และ Online Course นักเรียนของผมหลายคนอาจไม่รู้ว่านอกจากสอนสร้างเว็บคอร์สแล้วผมก็มีรับทำให้ด้วยนะ แต่ไม่ได้เน้นโปรโมทตรงนี้มากเดี๋ยวมันจะแน่นไป เพราะงานเว็บไซต์ลูกค้าผมจะเน้นทำส่วนหลักๆเองทั้งหมด แต่ถ้าใครสนใจจริงๆก็ลองทักไลน์มาขอดูคิวกันได้ครับ

จริงๆแล้วเว็บไซต์ที่ผมใช้ทำมาหากินตั้งแต่เริ่มต้นรู้จักการหาเงินออนไลน์ ขายของออนไลน์ รู้จักทำพวก Affiliate หรือย้อนไปสมัยทำ Amazon และบางงานก็ช่วยทำระบบพวก Funnel, E-mail Automation ต่างๆ ส่วนมากหลายๆปีที่ผ่านมาก็มักจะใช้เป็นเว็บไซต์หน้าเดียวยาวๆสไตล์ Landing Page ซะมากกว่านะครับ

แบบที่พวกฝรั่งชอบใช้กันแนวๆพาดหัวตัวโตๆ ฟอนท์แดงๆ น้ำเงินๆ มีไฮไลท์เหลืองๆประมาณแบบนั้น เขียนข้อความกระชากวิญญาณ ผสมผสานตัว Evergreen Countdown กับ Testimonials แล้วให้ข้อเสนอและโบนัสจัดเต็มเกินคาด "ร้อนรนจนทนไม่ไหวต้องทำอะไรซักอย่าง!" ถ้าถูกใจก็มีปุ่มไว้เก็บ Leads อย่างฝรั่งก็เน้นเป็นอีเมลอาจตั้งหน้าแบบ Funnel ก็ได้ ถ้าบ้านเราก็คงต้องเก็บไลน์ประมาณนั้น เหล่านี้ซึ่งนักการตลาดออนไลน์แทบจะครึ่งโลกต่างก็ใช้กัน

เมื่อก่อนใช้แค่เว็บไซต์แบบที่ว่านี้แค่นี้ล่ะครับ แค่เว็บข้อความกับรูปภาพเท่านี้ ถ้าสินค้าเรามีดีอยู่แล้วยังไงมันก็ต้องขายได้ ....แต่ มันเริ่มมาได้ซัก 6-7 ปีที่แล้ว ที่รูปแบบวิดีโอมันจำเป็นถึงขั้นขาดไม่ได้แล้ว ที่เว็บไซต์ต้องมีในเนื้อหาพวกนี้ด้วยคืออย่างน้อยๆหน้า Landing Page หรือ Sales Page ของเราก็ต้องมีวางวิดีโอไว้บ้างถึงจะไม่ใช่เว็บคอร์สเต็มร้อยก็ตาม

และเว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์หรือที่เราเรียกกันไปต่างๆ เช่น เว็บไซต์เรียนออนไลน์หรือสอนออนไลน์ เว็บคอร์ส หรือชื่ออะไรๆก็แล้วแต่ แต่มันก็คือเว็บไซต์ที่มีระบบสมาชิกแล้วสามารถขายคอร์สเรียนที่เป็นวิดีโอของเราที่มีระบบตะกร้าให้ซื้อได้ ซื้อเสร็จก็ให้เข้าเรียนได้เสร็จสรรพในเว็บเดียวกันนี้นั่นเอง ผมก็เริ่มศึกษาและมีโอกาสได้ช่วยติดตั้งระบบพวกนี้มาแล้วหลายๆระบบทั้งฝั่งของ WordPress และ SaaS ที่แต่ละฝั่งก็มีย่อยๆอีกหลายๆตัว

แต่สำหรับบ้านเราตอนนี้เว็บไซต์คอร์สออนไลน์ LMS ระบบอย่าง WordPress (ผสาน WooCommerce) เห็นจะเข้าถึงได้มากกว่า เพราะข้อจำกัดตัวเลือกที่ต้องเชื่อมต่อระบบบัตรเครดิต Payment Gateway ของไทยจะมีนิยมกันก็ไม่กี่ตัวที่คนทำเว็บไทยๆใช้กันจริงๆก็นับได้เลย

และ WordPress ก็ทำเว็บไซต์ได้ยืดหยุ่นกว่าระบบ SaaS อยู่แล้วเป็นที่รู้กัน แม้ว่าระบบ SaaS จะง่ายกว่าบางอย่างก็มีรวมให้มากกว่าก็เถอะ แต่ก็เสียตรงที่มีค่าใช้จ่ายที่ต้องเช่ามากกว่าและความยืดหยุ่นในการปรับแต่งก็น้อยกว่าฝั่งของ WP นั่นเอง และสำหรับ Payment Gateway ที่ล่าสุดตอนนี้คนไทยเราก็ได้เฮ! กันแล้วนั่นก็คือ Stripe ก็เพิ่งเข้าไทยเมื่อไม่นานนี้นี่เอง

ต่อจากนี้ก็อาจจะเห็นคนไทยใช้ LMS SaaS กันหลากหลายตัวมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้เราติดกันตรงนี้เพราะคนไทยยังสมัคร Stripe ไม่ได้นั่นเอง แม้จะมีทางเลี่ยงฝากสมัครหรือหนักเข้าถึงขั้นต้องไปเปิดบริษัทกับฝรั่งข้างนอก แต่มันก็เหนื่อยและแพงมากซึ่งก็ไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย(แม้ลูกค้าผมจะเคยฝืนทำ) และถึงแม้จะมี PayPal ที่ SaaS แทบทุกตัวมีให้เลือกใช้ตีคู่กันกับ Stripe อยู่แล้วก็ตาม แต่ก็ต้องบอกเลยว่ามันไม่ง่ายเท่า และวันนี้ผมก็รู้สึกก็ยินดีกับพวกเราคนไทยจริงๆนะครับกับการมาของ Stripe วันนี้! ส่วนพวกเราชาว WordPress+WooCommerce ก็คงไม่ค่อยตื่นเต้นอะไรเพราะถ้าไม่ได้เน้นไปที่ฝั่งของ SaaS แล้วก็ยังมี Payment Gateway ของไทยหลายตัวให้เลือกใช้ได้ดีอยู่กับระบบ WordPress ร่วมกันกับ WooCommerce สบายๆครับ

สำหรับคอร์สเรียนนี้ที่ผมทำขึ้นมาก็เพราะว่าเว็บไซต์ที่ชอบใช้ที่สุดคือ WordPress ไม่ใช่เพราะ WP มันเก่งเรื่องเว็บคอร์สที่สุด แต่เพราะมันทำได้ดีที่สุดก็คือเรื่องของ SEO หรือการเขียนบทความอย่างบล็อก(Blog) ที่ยังไม่มีระบบไหนโค่นลงได้เลย แม้แต่ฝรั่งมือฉมังคนดังทั่วโลกส่วนนึงเขาจะใช้ระบบ SaaS กันเป็นเรื่องปกติแต่ก็ยังจำเป็นต้องพึ่งพา WordPress ในเรื่องบทความอยู่ดี

หรือแม้แต่ตัวระบบ SaaS หลายๆตัวถ้าใครใช้อยู่หลายตัวก็จะเริ่มเห็นว่าช่วงหลังๆยังหันมาสนับสนุน WP แบบให้ฝังโค้ดเชื่อม API กันได้ด้วยซ้ำ หลายปีที่แล้วผมจึงเริ่มมองหาตัวเลือก LMS เพื่อเป็นปลั๊กอินมาทำคอร์สกับ WordPress อยากได้ตัวที่มันดีมีฟีเจอร์ให้ครบๆและใช้งานง่าย เน้นที่ตัวเล็กๆน้ำหนักเบาเหมาะกับคนค้าขายแบบเราๆที่ไม่ใช่สถาบันองค์กรใหญ่โต ก็ลองมาหลายตัวแล้วล่ะครับเห็นดีเห็นงามสุดก็มาจบที่ตัวนี้ล่ะ TutorLMS

และก็ใช้ทำระบบให้ลูกค้ามาพักนึงเห็นข้อดีมากมายและระบบก็อัพเกรดพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆจนล่าสุดช่วง 2-3 ปี เจ้านี้เขาก็มีผู้ใช้ถึง 60,000 รายทั่วโลก! ลูกค้าของผมก็อยากให้ทำสอนเขาเป็นคู่มือใช้งานด้วย นั่นคือจุดเริ่มต้น... ก่อนนี้ที่แทบไม่มีเวลาเลยผมเองก็ยังมองหาคอร์สสอนกะว่าจะซื้อให้ลูกค้าได้เรียนไปพลางๆก่อนด้วยซ้ำ แต่คอร์สเรียนในบ้านเราเท่าที่ใกล้เคียงตรงใจผมก็ยังไม่มีใครทำ คือก็มีบ้างล่ะครับแต่หลายๆอย่างยังไม่ใช่ในความรู้สึก ประจวบกับช่วงโควิดที่ระบาดยาวตลอด 3-4 ปีมานี้ เลยเป็นจังหวะได้นั่งทำกันจริงจังยาวๆซะเลย ...คอร์สเรียนนี้จึงเริ่มต้นขึ้น!

มาพูดถึงเรื่องโฮสติ้งซักเล็กน้อย ระบบคอร์สออนไลน์แบบที่เราต้องติดตั้งเองกับ WordPress เนี่ยถ้าโฮสไม่ดีมันไม่ได้นะครับ คือโฮสต้องเสถียรต้องเชื่อใจได้ และเจ้าของระบบ TutorLMS เขาก็มีโฮสติ้งที่เขาแนะนำให้เหมือนกันซึ่งก็ตรงกับคลาวด์โฮสติ้งที่ผมชอบใช้กับหลายๆเว็บไซต์ส่วนตัวของผมและลูกค้าหลายๆรายอยู่แล้ว

มันง่ายกับสไตล์การทำงานแบบ Solopreneur แบบเราๆ ราคาก็ไม่แพงพอๆกับคลาวด์ในไทยและจ่ายเป็นรายเดือนได้ตามจริงด้วย กับเรื่องโดเมนเนมที่จริงจะใช้ที่ไหนก็ได้แค่เน้นไปที่ระดับโลกพอ แต่ถ้าจะให้ดีมันต้องจับคู่กันและผมคิดว่าต้องคู่นี้เท่านั้นถึงจะง่ายและควบคุมง่ายในระยะยาวคือ CloudWays กับ NameCheap คู่นี้เลย

ซึ่งเนื้อหาตรงนี้ก็ยังไม่มีคนทำสอนในแง่ของการติดตั้งโฮสเว็บไซต์ใช้งานระบบคอร์สออนไลน์โดยเฉพาะการใช้ CloudWays กับ NameCheap ร่วมกันกับตัว TutorLMS แบบนี้ ผมก็เลยอยากทำสอนด้วยเลยทั้งหมดเพราะมันเกี่ยวกันโดยตรงกับเรื่องเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ของเรา ขอแนะนำซักนิดว่าถ้าเราจะทำคอร์สเพื่อขายคอร์สกันเป็นเรื่องเป็นราวแล้ว ก็อย่าให้ความสำคัญกับของถูกมากเลยครับเพราะระยะยาวเราจะเหนื่อย! ถ้าแค่เว็บทั่วๆไปน่ะยังพอได้แต่ถ้าเป็นเว็บคอร์สออนไลน์ที่ต้องเน้นงานวิดีโอ...ใช้ของดีโฮสติ้งดีๆที่คุ้มค่าเถอะครับ

คอร์สนี้เป็นครั้งแรกของผมนะครับที่ทำเป็นคอร์สสอนคนทั่วไป จริงๆเคยคิดอยากทำมานานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาส คิดว่าเวลานี้น่าจะสุกงอมแล้ว และเป็นโอกาสจังหวะช่วงนี้ที่จัดสรรเวลาได้เต็มที่ด้วย ก็ตั้งใจไว้แต่แรกก่อนทำแล้วล่ะว่า จะทำเป็นคอร์สออนไลน์ออกมาให้ดีที่สุดและคอร์สแรกนี้จะเน้นสอนเฉพาะทางด้านเว็บคอร์ส คอร์สเรียนนี้ผมตั้งใจและใส่ใจกับมันมากใช้เวลาปรับปรุงกว่าจะเข้าที่เข้าทางก็ร่วม 2 ปีเต็ม!

ได้ลองให้น้องๆที่รู้จักกันหลายคนที่เขาไม่เป็นทางนี้เลยลองมาเรียนทดสอบกันดูแล้วว่าเรียนได้มั้ยคำตอบก็ไปในทางที่ดีและแปลกใจ(ที่ผมตั้งราคาแบบนี้) ผมพยายามลดสรรพเทคนิคลงพูดให้เป็นภาษาคนมากขึ้น เพื่อให้คนทั่วไปทั้งพี่ๆน้องๆน้าๆได้เข้าใจเป็นภาษาเดียวกันและทำตามได้ง่าย จะเป็นมือใหม่ไปจนถึงมือกลางๆก็มาเลยครับวันนี้ ผมทำคอร์สเรียนนี้เสร็จรอไว้ให้แล้ว เรียนได้ทำได้ไม่ยากแน่นอน! ^^

แม้เนื้อหาจะมากหน่อยเพราะอยากให้มันครอบคลุม คือมันจำเป็นต้องใส่ ถ้าจะตัดก็ได้นะง่ายผมเลยล่ะ เพราะไม่ต้องเสียเวลาอัดมากมายแต่ก็ไม่อยากทำ อยากให้คนเรียนได้ประโยชน์และทำตามกันได้จริงๆมากกว่า จริงๆผมก็รู้ดีว่าเทรนด์การทำคอร์สสอนออนไลน์ยุคใหม่เขาชอบทำกันสั้นๆ คอร์สถึงจะเข้าถึงคนง่ายขายดี แต่ผมอยากให้คนเรียนที่เขามีความตั้งใจมาเรียนจริงจัง ให้เขาทำได้จริงๆจากเนื้อหาที่ครบถ้วนครอบคลุมมากกว่า! (แต่ถ้าบทไหนใครเป็นอยู่แล้วก็ข้ามได้) ถ้าใครคิดว่าเนื้อหาที่ผมอัดแน่นให้ในคอร์สนี้รู้สึกคุ้มค่าสะใจ!...ผมก็ดีใจด้วยนะครับ

แต่ถ้าใครคิดว่ามันเยอะเกิน ไม่ชอบดูอะไรยาวๆ อยากเรียนสนุกๆ เรียนลัดๆ จบไวไปไว คอร์สเรียนนี้คงจะไม่มีให้และคงไม่เหมาะกับคุณ ซึ่งผมก็ไม่อยากหลอกขายคอร์สกับคนที่ชอบเรียนอะไรแบบนี้เลยจริงๆ! และผมกล้าพูดได้เลยว่าถ้าคุณไม่เคยทำเว็บไซต์มาก่อน แล้วคิดจะมาเรียนสนุกๆไม่กี่บทเรียนสั้นๆแค่จบแล้วได้ใบ Cer น่ะมันแทบไม่มีประโยชน์ใดๆเลย

ทางลัดทางง่ายน่ะมีแน่ ซึ่งผมจะพาทำ! ...แต่คงไม่ใช่แบบว่า...เริ่มจากคนไม่รู้อะไรมาเลยแล้วกะจะเรียนไม่กี่บทเรียนสั้นๆจบไวแล้วทำได้ในชั่วข้ามคืนมันไม่มีหรอกครับ ***จนกว่าคุณจะเริ่มเข้าใจจากบทเรียนในคอร์สนี้ก่อนและค่อยๆทำตามที่ผมสอนสบายๆใจเย็นๆ เผื่อไว้แบบไม่รีบซัก 15 วันเว็บก็น่าจะเสร็จครับ

ก็ได้แต่หวังว่าคอร์สเรียนสอนสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์คอร์สแรกนี้ของผม รวมทั้งอะไรๆที่ผมรวมไว้ให้ทั้งหมดนี้ จะเป็นประโยชน์กับคนที่สนใจและตั้งใจอยากเรียนรู้จริงจังเฉพาะทางเรื่องเว็บไซต์เว็บคอร์ส ...ที่อยากมีคอร์สออนไลน์เป็นของตัวเองไม่มากก็น้อย ....แล้วพบกันในคอร์สครับผม ^^

ถ้าคุณสนใจเว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์ ผมขอแนะนำให้แอดไลน์ปุ่มเขียวนี้ไว้ก่อน ไม่ใช่แค่ผมจะมีแนะนำแต่เรื่องคอร์สเรียนเท่านั้นนะครับ ที่เด็ดๆอย่างอื่นผมก็มี! ...และเร็วๆนี้ผมกำลังจะเสนอให้สมาชิกไลน์ของผมเป็นกลุ่มแรก! ^^

ดี้ LandyCourse

Solopreneur

>