คอร์สเรียน สร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ แบบรวมธีม-ปลั๊กอินให้ครบ!

คอร์สเรียนนี้ผมจะสอนให้คุณทำตามได้ง่ายๆด้วยเครื่องมือเจ๋งๆ คุณจะได้เป็นเจ้าของเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ระดับมืออาชีพ ในราคาที่คุ้มค่ากว่า!

อยากมี เว็บไซต์คอร์สออนไลน์ จะจ้างทำหรือเช่าก็จ่ายไม่ไหว ครั้นจะฝากคอร์สขายก็โดนหัก!

คุณไม่ใช่คนแรกๆ ที่มองหาคอร์สเรียน เพื่อเรียนรู้ทำเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ด้วยตัวเอง คนที่อยากทำเว็บไซต์คอร์สออนไลน์เอง จะเป็นคล้ายๆกันแบบนี้....

 • มีของดี มีไอเดีย อยากสอน อยากทำคอร์สขาย แต่ยังไม่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เลยมองหาเจ้าที่รับทำเว็บไซต์แนวนี้ที่รับราคาไม่แพง มันก็พอหาได้นะแต่ถ้าถูกๆมันมักไม่ใช่เว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์ แต่เจ้าที่รับทำเว็บไซต์คอร์สออนไลน์จริงๆก็มีนะ แบบทำให้เสร็จจบๆเลยก็ใช้งบหลายหมื่นถึงแสน!
 • ถ้างั้นเปลี่ยนไปสมัครใช้เว็บ SaaS แพลตฟอร์มยอดนิยมก็ได้ เอาแบบเปิดใช้งานง่ายๆน่าจะดี แต่!...แต่พอเริ่มใช้งานถึงได้รู้ว่าฟีเจอร์ที่เขาให้นั้นมันกั๊กเยอะมาก คือถ้าอยากได้ฟีเจอร์เว็บที่มีระบบครบๆของเขาก็ต้องจ่ายเพิ่ม! หลายพัน/เดือน โหวว!!
 • เลยลองหันไปมองหาตลาดกลางแบบทำคอร์สแล้วไปฝากขายดูซิ...แต่เปอร์เซ็นต์ที่เขาหักก็นะ เอาเรื่อง! หักกันแบบครึ่งๆ หรือเกินครึ่ง! ...เห้อ ถ้าทำเว็บเองได้คงจะดีนะ 
 • ถึงตอนนี้คุณอาจเริ่มสนใจอยากเรียนรู้ทำเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ด้วยตัวเอง แต่ แต่พอเริ่มศึกษาคร่าวๆดูก็ได้รู้อีกว่าการทำเว็บไซต์แนวนี้ให้ได้ระบบเจ๋งๆน่ะ มันเรียนรู้ทำกันไม่ยากหรอก แต่มันจำเป็นต้องซื้อพวกธีม-ปลั๊กอินตัวโปรเฉพาะทางด้านเว็บคอร์สเพิ่มเองนี่สิ รวมๆก็เป็นหมื่นเลยนะ
 • แต่สำคัญที่สุดคือ...ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง! อย่าง WordPress ที่สมัยนี้เห็นเขาว่ากันว่าใครๆก็ทำเว็บไซต์เองได้ไม่ยากแล้วแค่ลากๆวางๆ ฟังดูก็โอเคเลยนะ แล้วจะไปยังไงต่อดี?
 • เลยอยากหาคอร์สเรียน ที่เลือกระบบดีๆมาให้เสร็จสรรพเลย คอร์สเรียนที่รวมเครื่องมือให้ด้วย(ไม่ต้องเสียเงินซื้อเอง) เรียนรู้ดูตามคลิกตามได้เลย... แล้วก็ได้เว็บไซต์คอร์สออนไลน์เป็นของตัวเอง รวมในคอร์สเดียวจบๆไปเลย  อยากได้ประมาณนี้น่ะ มีมั้ย !?!
มีครับ คอร์สเรียนนี้เลย ....

สอนโดยผมเอง ดี้ LandyCourse ลงเรียนออนไลน์ได้ที่นี่เลย เรียนเพื่อจะทำเว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์ เรียนง่ายแค่ดูตามแล้วคลิกตามได้เลย ไม่ต้องเรียนรู้เพื่อรอบรู้เว็บไซต์กว้างๆหลายแนว เพราะผมจะพาเจาะเน้นเฉพาะเว็บไซต์แนวนี้เท่านั้น!

ส่วนเครื่องมือ ธีม-ปลั๊กอิน ก็มีให้ในคอร์สนี้ใช้ได้ฟรีเลย! ...เอาเป็นว่าแค่ดูตาม แล้วคลิกตาม ทำตามที่ผมสอนจนจบ รับรองได้เลยว่าเว็บไซต์คอร์สออนไลน์สวยๆ ที่ใช้งานง่าย มีฟีเจอร์ครบแบบไม่กั๊ก! เว็บดีๆมืออาชีพแบบนี้ จะเป็นของคุณแน่นอน!


เป็นคอร์สเรียนที่สอนเว็บไซต์เฉพาะๆแบบเว็บ e learning ตรงใจตอนนี้มากค่ะ หาคอร์สที่รวมครบๆให้แบบนี้มานานแล้ว


เจี๊ยบ สอนทำอาหาร

คอร์สนี้ตอบโจทย์คนอยากมีเว็บอีเลินนิ่งแบบผมมาก ได้ครบหมดเลยทั้งบทเรียนที่แบบให้จุใจกับปลั๊กอินตัวนี้ผมเห็นมันแพงมากแต่ไม่ต้องซื้อมีรวมให้ใช้ได้เลย สุดจริงครับ


ธนกิตติ์ ติวเตอร์

ติดตามมาซักระยะแล้วแต่กลัวจะไม่ทันราคาลดเลยซื้อเก็บไว้ก่อนไม่กี่วันนี้เองค่ะ สัปดาห์หน้าจะเริ่มเรียนแล้วค่าา


ติ๊ก ขายออนไลน์

คอร์สเรียน สอนสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์

คอร์สเรียนนี้เน้นสอนคนธรรมดาที่แม้ไม่เคยทำเว็บไซต์ใดๆมาก่อน ให้ได้เรียนรู้การสร้างเว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์ได้ง่ายๆ ใครๆก็เรียนได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นโปรแกรมเมอร์ ไม่ต้องเขียนโค้ดแม้แต่บรรทัดเดียว! แค่ใช้เน็ตเช็คเมล์เป็นก็เรียนรู้ได้ทำตามได้ทันที ในคอร์สเรียนรวมเครื่องมือธีม-ปลั๊กอินตัวโปรที่มีมูลค่าร่วมหมื่นให้ใช้งานได้ฟรีและใช้ได้ตลอดอายุ! รวมให้แบบครบๆจบๆในที่เดียว(คุ้มค่าเกินราคาคอร์ส) มาเริ่มต้นเรียนรู้ง่ายๆ แค่ดูตาม คลิกตาม ...เพื่อสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ที่คุณได้เป็นเจ้าของเองจริงๆ ได้แล้ววันนี้!

ฟีเจอร์เว็บคอร์ส

เมื่อเรียนแล้วทำตามจนได้เว็บคอร์สเสร็จแล้ว มาดูว่าฟีเจอร์หลักๆจะได้อะไรบ้าง

 • สร้างคอร์ส หน้าเว็บ ไม่จำกัด!
 • ระบบออกใบ Certificate อัตโนมัติ
 • สร้างแบบทดสอบได้หลากหลาย
 • ขายคอร์สแบบตระกร้า-โอนเงิน
 • รองรับบัตร CreditCard, Paypal
 • ระบบสมาชิก Dashboard สวยงาม
 • ผู้สอนเพิ่มนักเรียนเข้าคอร์สเองก็ได้
 • สถิติรายงาน การแจ้งเตือนอัตโนมัติ
 • ระบบประกาศ ถามตอบส่วนตัว
 • รวมเข้ากับ Zoom สอนสดในคอร์สก็ได้
 • มีตัวเสริมอื่นๆมากมาย เลือกเปิดปิดได้
 • มี Blog เขียนบทความได้ในตัว
 • แสดงผลได้ดีกับทุกอุปกรณ์ ไม่ล้นจอ
 • ฝังวิดีโอ Youtube, Vimeo, อื่นๆ

ครบๆคุ้มๆ!

ระบบของ TutorLMS เป็นปลั๊กอินตัวเล็กน้ำหนักเบา ทำให้เว็บไซต์คอร์สออนไลน์เราไม่อืดไม่หน่วง เหมาะสำหรับธุรกิจสอนทั่วไปแบบเราๆ ที่ไม่ใช่สถาบันสอนใหญ่ๆ และฟีเจอร์ที่ว่าเหล่านี้เชื่อมั้ยครับถ้าเป็นพวกเว็บคอร์สกึ่งสำเร็จรูปที่อื่น ถ้าให้กันแบบนี้คุณจะต้องใช้เป็นแพลนสูงๆและค่าเช่าต่อเดือนก็สูงมากๆ

สิ่งที่คุณจะได้ ในคอร์สเรียน

เมื่อคุณได้ทำการสั่งซื้อคอร์สเรียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้ทันทีที่เว็บไซต์นี้ของเรา ซึ่งระบบเรียนออนไลน์ของเราที่นี่ก็คือระบบคอร์สออนไลน์ตัวเดียวกันกับที่คุณกำลังจะได้เรียนรู้ และสร้างเป็นคอร์สออนไลน์ของคุณเช่นกัน

ผลประโยชน์ 1

คอร์สเรียนออนไลน์ เน้นสอนสร้างเว็บไซต์เฉพาะทาง แนวเว็บไซต์คอร์สออนไลน์แบบมืออาชีพด้วยเครื่องมือระดับโลก

สอนละเอียดทุกขั้นตอนแบบคลิกต่อคลิก ไม่ต่างกับการจับมือทำ ด้วยหัวข้อบทเรียนที่อัดแน่นให้เกินมาตรฐานคอร์สเรียนออนไลน์ทั่วไป เข้าใจทั้งภาพรวมและลงมือทำตามได้จริง!

ผลประโยชน์ 2

คอร์สเรียนที่อัพเดทเนื้อหาให้สดใหม่ตลอดอายุ อัพเดทให้อย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง เข้าเรียนได้ตลอดไป

พร้อมโบนัสพิเศษจัดให้คุ้มค่าจุใจ รวมทั้ง Workshop สำคัญๆที่รวมไว้ให้ในคอร์สเรียนนี้แล้ว ทั้งหมดล้วนเกี่ยวข้องกับการสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ของคุณเอง

ผลประโยชน์ 3

รวมเครื่องมือให้ครบไม่ต้องเสียเงินซื้อเอง(มูลค่ารวมหลักหมื่น) ใช้ได้ฟรีกับเว็บไซต์ของคุณตลอดอายุ

เป็นธีม-ปลั๊กอินตัวโปร ทั้งธีม Edumax Pro และปลั๊กอิน TutorLMS Pro ซึ่งเป็นคีย์ไม่ซ้ำที่เราออกให้เฉพาะเว็บไซต์ของคุณเท่านั้น รวมทั้งปลั๊กอินเสริมตัวอื่นๆด้วย

ดี้ แลนดี้คอร์ส

คอร์สเรียน สอนสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ด้วยระบบ TutorLMS+Edumax (ทั้ง 8X และ 10X) เป็นคอร์สที่ผมตั้งใจทำและทุ่มเทกับมันมากครับ

จัดเวลาว่างนั่งดูวิดีโอพร้อมทำตามที่ผมสอนไปด้วยกันช้าๆสบายๆ ขอเวลาเผื่อๆซัก 7 วัน เว็บไซต์ก็น่าจะเป็นรูปเป็นร่างแล้ว ส่วนงานที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับการเตรียมข้อมูลเนื้อหา รูปภาพ และลิ้งค์วิดีโอของคุณเองที่จะเอามาใส่ ถ้ามีเตรียมพร้อมไว้อยู่แล้วใส่แค่วันสองวันก็เสร็จเว็บก็ใช้งานได้แล้ว แต่ถ้าอยากเพิ่มเติมอะไรตรงไหนอีกก็ค่อยๆปรับเปลี่ยนแก้ไขเพิ่มเติมทำไปได้เรื่อยๆครับ

คอร์สเรียนออนไลน์ ที่ใครๆก็เรียนได้!

หัวข้อหลักๆ ในคอร์สนี้

สิ่งที่จะได้เรียนรู้ ว่ากันเป็นส่วนหลักใหญ่ๆนะครับ โดยแต่ละส่วนนี้มีหลายหัวข้อ ในแต่ละหัวข้อก็มีหลายบทเรียน

1

ส่วนที่ 1: แนะนำภาพรวมและเครื่องมือ

ภาพรวมตลาดขายความรู้ ทำความรู้จักรูปแบบคอร์สออนไลน์ตัวต่างๆ พร้อมแนะนำเครื่องมือทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ด้วยระบบ TutorLMS 

2

ส่วนที่ 2: พาเช่าโฮสจดโดเมน

ถ้าไม่เลือกมาให้ผมก็จะสอนเจาะลึกตั้งค่าให้ดูไม่ได้ เลยจำเป็นต้องเลือกระบบดีๆเสถียรๆมาให้เลย คือเราใช้เป็นคลาวด์โฮสติ้งและโดเมนเนมของดีระดับโลกเลยนะครับ ที่สำคัญคือราคาไม่แพงคู่นี้เลย CloudWays+NameCheap ผมจะพาเริ่มต้นตั้งแต่รู้จักแล้วพาสมัครและตั้งค่าใช้งานกันแบบเจาะลึกสอนกันแบบคลิกต่อคลิกเลย ซึ่งสำหรับเว็บคอร์สแล้วเรื่องโฮสติ้งนี่อาจเรียกได้ว่าสำคัญเป็นลำดับต้นๆนะครับควรต้องใส่ใจเลือกดีๆอย่างตัวนี้ผมก็เลือกมาให้เลย ที่สำคัญคือเป็นตัวที่เจ้าของ TutorLMS เขาแนะนำให้ใช้ด้วยครับ

3

ส่วนที่ 3: ปรับแต่งเว็บไซต์-ตั้งค่าระบบ

เริ่มกันตั้งแต่ทำเว็บไซต์ให้เปิดได้ก่อนโล่งๆ แล้วผมจะพาติดตั้งปลั๊กอินธีมทั้งหมด ค่อยๆปรับคลิกตามกันง่ายๆเลยนะครับ เราจะค่อยๆตั้งค่ากันทีละส่วนไม่ว่าจะเป็นส่วนโครงสร้างเว็บไซต์หลักปลั๊กอินเสริมตัวสำคัญๆ และส่วนระบบคอร์สออนไลน์ให้ทำงานร่วมกันผสานกันเป็นหนึ่งเดียวจนเว็บไซต์มีโครงสร้างที่พร้อมสำหรับใส่เนื้อหาได้นั่นเอง 

4

ส่วนที่ 3: Workshop

ส่วนนี้จะเริ่มออกแบบคอร์สและเรียนรู้ส่วนต่างๆของระบบนี้กัน เริ่มตั้งแต่การร่าง Outline หัวข้อบทเรียนและการใส่เนื้อหาใส่ลิ้งค์วิดีโอของเราเองทั้งหมด ไปจนถึงในส่วนของคอร์สในฐานะผู้ดูแลที่เราจำเป็นต้องรู้จักเพื่อเข้าใจการทำงานการใช้งานเมนูต่างๆในคอร์สออนไลน์ของเราเอง แนะนำทั้งส่วนของผู้สอนที่ต้องจัดการใช้งานกันยังไงและส่วนของผู้เรียนด้วยครับ

คอร์สเรียนนี้ ช่วยให้คุณคุ้มค่าลดค่าใช้จ่าย รับกำไรเต็มๆ!

เรียนรู้การสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ จากคอร์สเรียนนี้...แล้วสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ของคุณเองช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าจ้างทำ! แถมได้ฟีเจอร์เว็บคอร์สที่ครบครันยืดหยุ่นกว่าถ้าเทียบกับการเช่าเว็บกึ่งสำเร็จรูปรายเดือนทั่วไป และไม่ต้องโดนหักเปอร์เซ็นต์แบบแนวฝากขายคอร์สในตลาดกลางทั่วไป...คุณรับกำไรจากยอดขายเต็มๆ!!

100%
เพิ่มเป็น

ความเป็นเจ้าของ

92%
เพิ่มเป็น

ฟีเจอร์ใช้งาน

96%
เพิ่มเป็น

กำไร

โบนัส

Bonus

คอร์สเรียน 8X และ 10X จัดโบนัสพิเศษ! ให้แบบเดียวกัน

นอกจากความคุ้มค่าหลักๆ อย่างเครื่องมือธีมและปลั๊กอินโปร(มูลค่ารวมหลักหมื่น) ที่ผมรวมให้ใช้ได้ฟรีและใช้ได้ตลอดไปกับเว็บไซต์ของคุณแล้ว! สำหรับการเข้าเรียนในคอร์สเรียนของเราก็ไม่มีข้อจำกัดเรื่องระยะเวลาใดๆอีกด้วย ผู้เรียนสามารถเข้าเรียนได้ตลอดอายุ! ส่วนเนื้อหาหัวข้อบทเรียนก็อัพเดทให้สดใหม่อย่างน้อยปีละครั้งตลอดไป! ....และไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนคอร์สใดๆจากสองคอร์สหลักนี้ของเรา ก็จะได้ทุกอย่างที่ว่านี้หลักๆก็ให้เหมือนกันทุกอย่างเลยนะครับ ....และนอกจากนั้นผมยังมีโบนัสพิเศษเพิ่มให้อีกด้วย !!....

โบนัส เพิ่มให้อีก!

โบนัสก็จัดให้ทั้งคอร์ส 8X 10X ได้เหมือนๆกันไปเลยนะครับ

โบนัสที่ 1 ฟรี!

เนื้อหาหัวข้อพิเศษ! การใช้งาน Google Services ตัวต่างๆร่วมกับเว็บคอร์ส อนาคตก็อาจมีเพิ่มเติมเนื้อหาส่วนพิเศษนี้ให้เรื่อยๆนะครับ รวมให้ในคอร์สเรียนนี้แล้ว

โบนัสที่ 2 ฟรี!

มินิคอร์ส การสร้างเว็บไซต์แนว Landing Page ด้วยระบบ ThriveThemes ที่มืออาชีพใช้กันหลายหมื่นคนทั่วโลก ***อย่างหน้านี้ผมก็ใช้ระบบนี้ทำ รวมให้ในคอร์สเรียนนี้แล้ว

โบนัสที่ 3 (ตอบแทน)

คูปองลด 100% คอร์สเรียนใหม่ของเราที่กำลังจะมีขึ้นเร็วๆนี้(รายละเอียดแจ้งในคอร์ส) แค่เพียงสมัครใช้งานโฮสติ้งผ่านลิ้งค์แนะนำ ถือว่าตอบแทนให้เพิ่มเติมอีกก็แล้วกันครับ

ทำเว็บคอร์สเองอาจจะยากถ้าคนสอนไม่รู้จริง แต่คอร์สนี้ช่วยได้มากเนื้อหาดีมากครอบคลุมหมดเลย

ก่อนนี้เปิดเว็บกับ Teachable แต่ฟีเจอร์แพลนต่ำถ้าใช้กับงานสอนเรามันไม่พอ จะให้ไปจ่ายเดือนละ 3-4พันมันก็ดูเกินไปนะ โชคดีมาเจอคอร์สเรียนนี้ของโค้ชดี้ เลือกเรียนคอร์ส 8X คุ้มค่ากว่าเห็นๆ

ตามหามาหลายที่ไม่มีที่ไหนรวมเครื่องมือให้แบบนี้ ส่วนตัวปลื้มระบบ Tutorlms ด้วยแหละเพราะศึกษารีวิวฝรั่งว่ามันมาแรงดี มันเบา มันใหม่ แต่มันก็แพง

แต่นี่คือได้หมดเลย ทั้ง คอร์สเรียน เนื้อหาก็แน่นๆโคตะระ ขอแนะนำให้ดูสองรอบ รอบแรกดูให้เข้าใจก่อน รอบสองค่อยทำตามนะ ไม่เข้าใจตรงไหนก็ถามมีหลายคนช่วยตอบให้ทางไลน์ ขอบคุณนะค้าาา

profile-pic
แอนนา
สอนภาษา

ผมว่านะคงไม่มีคอร์สที่ไหนสอนทำเว็บไซต์คอร์ส แล้วจัดมาให้คุ้มค่ากว่านี้อีกแล้ว

จุดเด่นเลยคือเนื้อหาสอนให้ทำเว็บแนวคอร์สแบบระบบดีมากๆ เปิดโลกครับ บางทีก็พาทำขั้นตอนเทพๆ หายากนะจะมีคอร์สเทพๆแบบนี้ ใครกลัวไม่คุ้มเลิกคิดซะนะครับ ถ้าดูสองวันจบได้ก็เก่งละคนดู ทุกวันนี้ผมเห็นมีแต่คอร์สสั้นๆ 3ชั่วโมงจบแบบนั้น แต่ของโค้ช landy ไม่ใช่ คุ้มครับคุ้ม คุ้มจริงๆๆๆ!!!!

profile-pic
แมน
นักลงทุน VI

เรียนคอร์สมาเยอะ ถ้าเนื้อหาขนาดนี้ไม่มีหรอกที่จะให้ราคาแบบนี้ รักเลยคร้าา

เย้ๆๆๆ และแล้วเล็กก็มีเว็บคอร์สออนไลน์ที่ทำเองได้แล้วแบบว่าทำเองมากับมือมันคือดีเลยอ่ะ เหลือก็แค่ติดระบบบัตรเครดิตก็ใกล้เสร็จแล้ว

เป็นคอร์สเรียนที่ต้องแนะนำเพื่อนๆแน่ๆ อ.ดี้ สอนละเอียดมาก เห็นในความตั้งใจทำคอร์สนี้เลย เนื้อหาบทเรียนก็อัดมาให้คือแน่นมาก ใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อยไม่ปล่อยผ่านเลย มือใหม่อย่างเล็กยังทำตามได้เลยค่า

profile-pic
เล็ก
ขนมไทย

คุ้มค่าในทันที!

คอร์สเรียนนี้ให้ครบๆคุ้มค่าเกินราคาคอร์สมีรอไว้ให้คุณอยู่แล้ว! แม้ว่าคุณจะซื้อคอร์สแล้วเริ่มเรียนเริ่มทำตามกันเลยวันนี้ หรือ ซื้อไว้แล้วรอวันที่สะดวกๆก็ทำได้อยู่แล้ว เพราะจะเรียนตอนไหนก็ยังได้เนื้อหาคอร์สที่อัพเดทสดใหม่ ณ.ช่วงนั้นๆอยู่แล้ว


แต่!..แต่ถ้าเป็นตอนนี้ก็จะยิ่งคุ้มค่าขึ้นมาอีก...เพราะผมถือว่าวันนี้ยังไม่ได้เปิดตัวคอร์สเป็นทางการ(จากที่ซุ่มทำมาเป็นปีๆจนเสร็จแล้ว) แต่จะยังตรึงราคาพิเศษคุ้มๆแบบนี้ให้อีกซักเล็กน้อย ให้เป็นช่วงสุดท้าย!!


Note: จะเปิดตัวพร้อมปรับราคาใหม่เร็วๆนี้!

ราคาสุดพิเศษ!

ช่วงสุดท้าย!! )

เกือบ 2 ปีเต็ม! ที่ผมได้ขลุกอยู่กับหน้าจอ นั่งอัดวิดีโอรวมๆเกือบ 200 บทเรียน!  ได้ปรับปรุงเนื้อหามาโดยตลอด อยากให้เป็นคอร์สเรียนเฉพาะทางที่เน้น "สอนสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์" ง่ายดีครบและจบได้จริงๆ!... ให้คนเรียนทำตามได้จริง!

จนตอนนี้ก็คิดว่าคอร์สมีความเข้มข้นสมบูรณ์ลงตัวตามที่ตั้งใจไว้เป็นที่พอใจแล้ว เอาเป็นว่าราคาคอร์สที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ถ้าใครได้ทันเห็นราคาแบบด้านล่างนี้...   ก็ถือว่าผมได้จัดพิเศษให้แล้ว สำหรับคนที่โชคดีผ่านมาเจอ! ...และให้เป็นช่วงส่งท้ายกับราคานี้กันก่อนก็แล้วกัน!!

แนะนำ

คอร์ส 8X

สร้างคอร์สออนไลน์ด้วย TutorLMS-Edumax

ปกติ  8,000  บาท

2,850

บาท

 • เนื้อหาอัพเดทให้ทุกปี
 • เข้าเรียนได้ตลอดไป
 • Workshop และ โบนัสพิเศษ
 • ธีม-ปลั๊กอินโปร ตลอดอายุ
 • ธีม-ปลั๊กอินโปร คีย์ 1 เว็บ
คอร์ส 10X

สร้างคอร์สออนไลน์ด้วย TutorLMS-Edumax

ปกติ  23,000  บาท

6,950

บาท

 • ได้ทั้งหมดแบบคอร์ส 8X
 • ธีม-ปลั๊กอินโปร คีย์ 2 เว็บ
 • บริการช่วยทำให้ 60 %

ข้อมูลเพิ่มเติม:

รวมคอร์ส-สั่งซื้อ

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

ดูหัวข้อบทเรียนคอร์ส

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

ต้องแนะนำแล้วครับ ยิ่งดูยิ่งน่าสนใจยิ่งทำตามยิ่งมันส์ ผมมือใหม่ยังทำได้เลย

ซื้อปีก่อน ทีแรกดองไว้นานเลยนะกลัวจะไปไม่เป็น เชื่อมั้ยผมกับแฟนแค่ดูแล้วทำตามไอ้ที่กะว่าจะถามพอดูไปรอบนึงจบมันก็เข้าใจเกือบหมดฟังเพลินดีครับ ผมว่าคนแบบที่แทบไม่รู้อะไรกับเว็บไซต์แบบผมยังทำได้คนอื่นก็ต้องทำได้แหละ

จากคนไม่เป็นจนตอนนี้เว็บคอร์สออนไลน์ของผมเป็นตัวช่วยให้ผมคุยกับลูกค้าด้วยวิธีการใหม่ๆที่ง่ายกว่าเดิมเยอะเลย

profile-pic
ณรณงค์
ที่ปรึกษา

ถามว่าคุ้มมั้ย ตอบเลยเอาแค่ปลั๊กอินธีมก็เกินราคาคอร์สแล้วจ้า จะคุ้มเกินไปไหม

ปกติก็เคยทำเว็บไซต์ Wordpress อยู่เหมือนกันแต่ไม่ได้คล่องเท่าไร อยากเรียนเว็บอีเลินนิงที่เป็นปลั๊กอิน lms ตัว Tutor อยู่ก่อนแล้วถ้าจะคลำๆเองน่าจะนาน พอเห็นคอร์สนี้ก็ไม่คิดนานเลย

ที่ทำให้ตัดสินใจสมัครคอร์สกับโค้ชดี้ เพราะเข้าดูบทเรียนดูไปก็ตกใจมากแค่เลื่อนดูก็ยังนานเลย ต้องอัดนานขนาดไหนถึงจะได้ขนาดนี้ แค่ไล่ดูแค่บทเรียนหัวข้อพวกนี้ก็ตัดสินใจเลยค่ะ สั่งซื้อเลยวันนั้นเลย ดีตรงที่คอร์สรวมพวกปลั๊กอินตัวแพงให้ใช้ตลอดอายุนี่เลย ที่ซื้อคอร์สนี้เพราะสิ่งนี้เลยค่า

profile-pic
พร
อดีตเชฟ

ของจริงค่ะ ถ้าใครอยากเรียนทำคอร์สแล้วไม่เอา คือพลาดมาก

มันก็ยากสำหรับเราแต่คิดเผื่อไว้ตอนแรกนึกว่าจะยากกว่านี้ พอค่อยๆทำไปก็ทำได้เฉยเลยภูมิใจสุดๆ ฮ่าๆๆ

แต่สมองไม่ค่อยดีค่ะ บางทีก็มีคำถามโง่ๆแบบที่คนทั่วไปเค้าคงไม่ถามแบบเราหรอกมั้ง แต่พี่ๆเค้าก็เต็มใจใส่ใจตอบให้นะ ก็ขอบคุณพี่ๆทุกคนตรงนี้มากเลยค่ะ

profile-pic
เอ๋
นักบำบัด

ถาม-ตอบ

คอร์สนี้สอนอะไร เรียนยังไง?

สอนสร้างเว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์ เรียนรู้เพื่อสร้างคอร์สออนไลน์ด้วยตัวเองแบบดูวิดีโอในแต่ละบทเรียนแล้วทำตามได้เลย เมื่อเรียนจบและทำตามครบก็จะได้เว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์เป็นของตัวเองครับ

สั่งซื้อคอร์สแล้วสามารถเข้าระบบ แล้วเรียนออนไลน์ที่นี่ ในระบบคอร์สเรียนของเราได้เลยครับ

คอร์ส 8X กับ 10X แตกต่างกันอย่างไร?

ทั้ง 2 คอร์สมีแทบทุกอย่างเหมือนกัน ทั้งโบนัสพิเศษต่างๆและรวมเครื่องมือธีม-ปลั๊กอินตัวโปรให้เหมือนกัน แต่ที่แตกต่างกันหลักๆ คือ...

คอร์ส 8X จะเน้นสอนให้ทำตามเพื่อให้ได้เว็บไซต์ด้วยการลงมือทำด้วยตัวคุณเองทั้งหมด

แต่คอร์ส 10X จะมีเพิ่มเติมให้อีก คือ "บริการช่วยทำให้ 60%" สำหรับคนที่อยากลัดขั้นตอนในส่วนการติดตั้งและตั้งค่าระบบ คือเราจะช่วยทำโครงสร้างเว็บไซต์ให้(โคลนจากเว็บไซต์ต้นแบบให้) แต่จะไม่รวมในส่วนการใส่รายละเอียดเนื้อหารูปภาพที่เป็นธุรกิจของคุณเองและไม่ได้ทำโลโก้ให้นะครับ สำหรับบริการนี้จะใช้ได้ 1 ครั้งจะใช้ทันทีหรือเก็บไว้ใช้ทีหลังก็ได้ครับ

เรียนแล้วได้เว็บคอร์สด้วยมั้ย?

คอร์สเรียนนี้สอนให้ครบทุกขั้นตอนของการสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ ถ้าเรียนแล้วทำตามทั้งหมด แน่นอนว่าคุณจะได้เว็บไซต์คอร์สออนไลน์แบบมืออาชีพสวยๆเป็นของตัวเองอยู่แล้ว เพราะเครื่องมือธีม-ปลั๊กอินตัวโปรก็มีให้ใช้อยู่แล้ว ซึ่งผมรวบรวมทั้งหมดไว้ให้ดาวน์โหลดใช้งานได้เลยในคอร์สเรียนนี้แล้วครับ

แต่ถ้าเรียนรู้แต่ยังไม่ได้ลงมือทำตามก็อาจจะแค่เข้าใจภาพรวมและการทำงานของระบบคอร์สออนไลน์เท่านั้นนะครับ ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่คุณแล้วครับ

มีธีม-ปลั๊กอิน รวมให้ด้วยใช่มั้ย?

ใช่ครับ! ไม่ต้องไปหาซื้อเองไม่ต้องไปหาดาวน์โหลดเองพร้อมอัพเดทเป็นตัวล่าสุดให้ตลอดไป ธีมโปร Edumax กับ ปลั๊กอินโปร TutorLMS และยังมีปลั๊กอินเสริมตัวอื่นๆด้วย ทั้งหมดผมรวบรวมไว้ให้ดาวน์โหลดใช้ได้ในที่เดียวเลย มูลค่ารวมๆหลักหมื่น(แต่คุณไม่ต้องจ่ายใดๆเลย)

ต้องรู้อะไรมาบ้างถึงจะเรียนได้?

ขอแค่ใช้คอมฯ พื้นฐานได้ก็พอครับ เล่นเน็ตเช็คเมล์ได้แค่นี้ก็มาเรียนได้เลย และไม่จำเป็นต้องเคยทำเว็บไซต์ใดๆมาก่อนด้วย เพราะผมจะแนะนำพาทำทุกขั้นตอนแบบคลิกต่อคลิกเลย ไม่มีสอนให้เขียนโค้ดยากใดๆด้วย แค่ดูตามทำตาม...ในสไตล์คลิกๆลากๆวางๆ ไม่ยากเลยครับ

สนใจสั่งซื้อคอร์สเรียนต้องทำยังไง?

ก่อนอื่นแนะนำให้แอดไลน์ไว้ก่อนปุ่มสีเขียวที่มีทั่วเว็บไซต์ หรือ ด้านล่างนี้ก่อนนะครับ เผื่อติดขัดตรงไหนอยากสอบถามกันจะได้ถามได้เลยทันทีครับ


ส่วนขั้นตอนสั่งซื้อแนะนำให้ดูที่หน้านี้ "ขั้นตอนการซื้อคอร์สเรียน" ผมได้ทำสรุปขั้นตอนทั้งหมดเป็นข้อๆไว้ให้แล้ว หรือคลิกดูที่ปุ่มด้านล่างนี้ได้เลย....profile-pic
น้ำหวาน ติวเตอร์

เนื้อหาคอร์สอัพเดทให้ตลอดค่ะ ยังไม่ได้ทำตามแต่ดูรอบแรกก็พอเข้าใจไม่น่าจะยากเกิน

บอกตามตรงว่าหนูเพิ่งซื้อคอร์ส ตอนนี้ยังไม่ได้ทำตามแต่แค่ดูไปพลางๆก่อนช่วงว่างๆ เห็นเป็นราคาที่ไม่แพงเกินกลัวจะขึ้นเลยซื้อเก็บไว้ก่อน ได้นั่งดูบทเรียนไปแล้วรอบนึงดูตอนว่างๆก็หลายวันเหมือนกันนะถึงจะจบทุกบทคือแบบให้บทเรียนมาเยอะมากๆๆๆ

ในตลอด 2เดือนที่ผ่านมาเห็นคอร์สมีอัพเดทเนื้อหาใหม่ๆเป็นระยะ คือมีอะไรใหม่ๆเคลื่อนไหวเพิ่มให้ตลอด รู้สึกถึงความตั้งใจใส่ใจกับเนื้อหาคอร์สเรียนของโค้ชดี้มากๆ

ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ

profile-pic
ทิพย์ ธุรกิจสปา

เนื้อหานี่คือให้เต็ม 10 เลยจ้า สอนละเอียดมากทำตามก็ง่ายแทบไม่ต้องคิดเองเลยจ้า

คอร์สเรียนนี้ลูกชายบอกคุ้มค่ามากจ้า มีรวมเครื่องมือให้แบบเราไม่ต้องซื้อเองเลยช่วยได้มาก พี่ก็ช่วยดูช่วยทำเว็บกับลูกสองคน เป็นคอร์สที่สอนขั้นตอนมากมาย คนไม่เคยทำอย่างพี่แค่ดูก็ยังพอเข้าใจตามอยู่นะจ๊ะ

แต่แบบว่านั่งดูรอบแรกทั้งวันก็ยังไม่จบคอร์สเลย บทเรียนให้มาเข้มข้นมาก คอร์สนี้พี่ทิพย์แนะนำๆเลยนะ

profile-pic
เต๋อ Gamer

บอกได้แค่ว่าเป็นคอร์สสร้างคอร์ส ที่สุดจริง!

เว็บคอร์สเรียนออนไลน์สมัยนี้สำคัญนะผมว่า โดยเฉพาะถ้าเรามีอะไรที่ต้องทำ Support ลูกค้าหรือสมาชิกของเราอยู่แล้วสายแบบผมก็เหมาะดีเหมือนกัน คอร์สเรียนนี้เจอโดยบังเอิญคือผมอยากหัดใช้โฮสติ้ง Cloudways ค้นก็เจอเว็บนี้จำไม่ได้ว่าค้นว่ายังไง แต่เข้าใจว่าที่นี่จะแนะนำให้ใช้คลาวด์โฮสติ้งนอกอยู่แล้ว

อ ดี้ ให้คอร์สนี้สุดแสนจะคุ้มเกินคุ้ม พูดได้แค่ว่า คอร์สนี้สุดจัด

พบกันในคอร์สเรียน!

ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้นะครับ มีคำถามหรือสงสัยเกี่ยวกับการสั่งซื้อคอร์สเรียน หรือ อยากได้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติม ก็ทักไลน์พูดคุยกันกับผมหรือผู้ช่วยได้เลยถามได้เต็มที่ครับ ถ้าสมัครเรียนแล้วก็พบกับผมได้ในคอร์สเรียนได้เลย เนื้อหาทุกหัวข้อบทเรียนผมสอนเองทั้งหมดครับ (ดี้ LandyCourse)

ที่มาด้านล่าง ค่อนข้างยาว! ...ขี้เกียจอ่านก็ผ่านได้นะครับ

และถ้าสนใจสั่งซื้อคอร์สเรียน ต้องการดูราคาพิเศษ และ รายละเอียดคอร์ส ทั้งคอร์ส 8X และ 10X คลิกที่ปุ่มด้านล่างนี้

ก่อนจะมาเป็นคอร์สเรียนนี้

จริงๆแล้วเว็บไซต์ที่ผมใช้ทำมาหากินตั้งแต่เริ่มต้นรู้จักการหาเงินออนไลน์ ขายของออนไลน์ รู้จักทำพวก Affiliate หรือย้อนไปสมัยทำ Amazon และบางงานก็ช่วยทำระบบพวก Funnel, E-mail Automation ต่างๆ ส่วนมากหลายๆสิบปีที่ผ่านมาก็มักจะใช้เป็นเว็บไซต์หน้าเดียวยาวๆสไตล์ Landing Page ซะมากกว่านะครับ คือที่พวกฝรั่งชอบใช้กันแบบพาดหัวตัวโตๆ ฟอนท์แดงๆ น้ำเงินๆ มีไฮไลท์เหลืองๆประมาณแบบนั้น เขียนข้อความกระชากวิญญาณ แล้วนับถอยหลังแบบ Evergreen Countdown ดึงอารมณ์ให้ร้อนแรง "ร้อนรนจนทนไม่ไหวต้องทำอะไรซักอย่าง!" เหล่านี้ซึ่งนักการตลาดออนไลน์แทบจะครึ่งโลกต่างก็ใช้กัน

จริงๆแล้วเว็บไซต์ที่ผมใช้ทำมาหากินตั้งแต่เริ่มต้นรู้จักการหาเงินออนไลน์ ขายของออนไลน์ รู้จักทำพวก Affiliate หรือย้อนไปสมัยทำ Amazon และบางงานก็ช่วยทำระบบพวก Funnel, E-mail Automation ต่างๆ ส่วนมากหลายๆสิบปีที่ผ่านมาก็มักจะใช้เป็นเว็บไซต์หน้าเดียวยาวๆสไตล์ Landing Page ซะมากกว่านะครับ

คือที่พวกฝรั่งชอบใช้กันแบบพาดหัวตัวโตๆ ฟอนท์แดงๆ น้ำเงินๆ มีไฮไลท์เหลืองๆประมาณแบบนั้น เขียนข้อความกระชากวิญญาณ แล้วนับถอยหลังแบบ Evergreen Countdown ดึงอารมณ์ให้ร้อนแรง "ร้อนรนจนทนไม่ไหวต้องทำอะไรซักอย่าง!" เหล่านี้ซึ่งนักการตลาดออนไลน์แทบจะครึ่งโลกต่างก็ใช้กัน

เมื่อก่อนใช้แค่เว็บไซต์แนวนี้ แค่เว็บข้อความกับรูปภาพเท่านี้ ก็หาเงินกันมันส์มากแล้วครับ ....แต่ มันเริ่มมาได้ซัก 6-7 ปีที่แล้ว ที่รูปแบบวิดีโอมันจำเป็นถึงขั้นขาดไม่ได้แล้ว ที่เว็บไซต์ต้องมีในเนื้อหาพวกนี้ด้วยคืออย่างน้อยๆหน้า Landing Page หรือ Sales Page ของเราก็ต้องมีวางวิดีโอไว้บ้างถึงจะไม่ใช่เว็บคอร์สเต็มร้อยก็ตาม

และเว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์หรือที่เราเรียกกันไปต่างๆ เช่น เว็บไซต์เรียนออนไลน์หรือสอนออนไลน์ เว็บคอร์ส หรือชื่ออะไรๆก็แล้วแต่ แต่มันก็คือเว็บไซต์ที่มีระบบสมาชิกแล้วสามารถขายคอร์สเรียนที่เป็นวิดีโอของเราที่มีระบบตะกร้าให้ซื้อได้ ซื้อเสร็จก็ให้เข้าเรียนได้เสร็จสรรพในเว็บเดียวกันนี้นั่นเอง ผมก็เริ่มศึกษาและมีโอกาสได้ช่วยติดตั้งระบบพวกนี้มาแล้วหลายๆระบบทั้งฝั่งของ WordPress และ SaaS ที่แต่ละฝั่งก็มีย่อยๆอีกหลายๆตัว

แต่สำหรับบ้านเราตอนนี้เว็บไซต์คอร์สออนไลน์ LMS ระบบอย่าง WordPress (ผสาน WooCommerce) เห็นจะเข้าถึงได้มากกว่า เพราะข้อจำกัดตัวเลือกที่ต้องเชื่อมต่อระบบบัตรเครดิต Payment Gateway ของไทยจะมีนิยมกันก็ไม่กี่ตัวที่คนทำเว็บไทยๆใช้กันจริงๆก็นับได้เลย

และ WordPress ก็ทำเว็บไซต์ได้ยืดหยุ่นกว่าระบบ SaaS อยู่แล้วเป็นที่รู้กัน แม้ว่าระบบ SaaS จะง่ายกว่าบางอย่างก็มีรวมให้มากกว่าก็เถอะ แต่ก็เสียตรงที่มีค่าใช้จ่ายที่ต้องเช่ามากกว่าและความยืดหยุ่นในการปรับแต่งก็น้อยกว่า WP และสำหรับ Payment Gateway ที่ล่าสุดตอนนี้คนไทยเราก็ได้เฮ! กันแล้วนั่นก็คือ Stripe ก็เพิ่งเข้าไทยเมื่อเร็วๆนี้

ต่อจากนี้ก็อาจจะเห็นคนไทยใช้ LMS SaaS กันหลากหลายตัวมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้เราติดกันตรงนี้เพราะคนไทยยังสมัครไม่ได้นั่นเอง แม้จะมีทางเลี่ยงฝากสมัครหรือหนักเข้าถึงขั้นต้องไปเปิดบริษัทกับฝรั่งข้างนอก แต่มันก็เหนื่อยและแพงมากซึ่งก็ไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย(แม้ลูกค้าผมจะเคยฝืนทำ) และถึงแม้จะมี PayPal ที่ SaaS แทบทุกตัวมีให้เลือกใช้ตีคู่กันกับ Stripe ก็ตาม แต่ก็ต้องบอกเลยว่ามันไม่ง่ายเท่า และวันนี้ผมก็รู้สึกก็ยินดีกับพวกเราคนไทยจริงๆนะครับกับการมาของ Stripe วันนี้!

สำหรับคอร์สเรียนนี้ที่ผมทำขึ้นมาก็เพราะว่าเว็บไซต์ที่ชอบใช้ที่สุดคือ WordPress ไม่ใช่เพราะ WP มันเก่งเรื่องเว็บคอร์สที่สุด แต่เพราะมันทำได้ดีที่สุดก็คือเรื่องของ SEO หรือการเขียนบทความอย่างบล็อก(Blog) ที่ยังไม่มีระบบไหนโค่นลงได้เลย แม้แต่ฝรั่งมือฉมังคนดังทั่วโลกส่วนนึงเขาจะใช้ระบบ SaaS กันเป็นเรื่องปกติแต่ก็ยังจำเป็นต้องพึ่งพา WordPress ในเรื่องบทความอยู่ดี

หรือแม้แต่ตัวระบบ SaaS หลายๆตัวถ้าใครใช้อยู่หลายตัวก็จะเริ่มเห็นว่าช่วงหลังๆยังหันมาสนับสนุน WP แบบให้ฝังโค้ดเชื่อม API กันได้ด้วยซ้ำ หลายปีที่แล้วผมจึงเริ่มมองหาตัวเลือก LMS เพื่อเป็นปลั๊กอินมาทำคอร์สกับ WordPress อยากได้ตัวที่มันดีมีฟีเจอร์ให้ครบๆและใช้งานง่าย เน้นที่ตัวเล็กๆน้ำหนักเบาเหมาะกับคนค้าขายแบบเราๆที่ไม่ใช่สถาบันองค์กรใหญ่โต ก็ลองมาหลายตัวแล้วล่ะครับเห็นดีเห็นงามสุดก็มาจบที่ตัวนี้ล่ะ TutorLMS

และก็ใช้ทำระบบให้ลูกค้ามาพักนึงเห็นข้อดีมากมายและระบบก็อัพเกรดพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆจนล่าสุดช่วง 2-3 ปีก็มีผู้ใช้ถึง 60,000 รายทั่วโลก! ลูกค้าของผมก็อย่ากให้ทำสอนเขาด้วย นั่นคือจุดเริ่มต้น... และคอร์สเรียนที่ตรงใจผมในบ้านเราสำหรับคนไทยเราเท่าที่ใกล้เคียงตรงใจผมก็ยังไม่มีใครทำ คือก็มีบ้างล่ะครับแต่หลายๆอย่างยังไม่ใช่ในความรู้สึก ก็เลยคิดทำสอนเองซะเลย!

อีกเรื่องคือ ระบบคอร์สออนไลน์แบบที่เราต้องติดตั้งเองกับ WordPress เนี่ยถ้าโฮสไม่ดีมันไม่ได้ โฮสต้องเสถียรต้องเชื่อใจได้ และเจ้าของระบบ TutorLMS เขาก็มีโฮสติ้งที่เขาแนะนำให้เหมือนกันซึ่งก็ตรงกับคลาวด์โฮสติ้งที่ผมชอบใช้กับหลายๆเว็บไซต์ส่วนตัวของผมอยู่แล้ว

มันง่ายสไตล์การทำงานแบบ Solopreneur แบบเราๆ ราคาก็ไม่แพงพอๆกับคลาวด์ในไทยและจ่ายเป็นรายเดือนได้ตามจริงด้วย กับเรื่องโดเมนเนมที่จริงจะใช้ที่ไหนก็ได้แค่เน้นไปที่ระดับโลกพอ แต่ถ้าจะให้ดีมันต้องจับคู่กันและผมคิดว่าต้องคู่นี้เท่านั้นถึงจะง่ายและเติบโตได้ในระยะยาวคือ CloudWays+NameCheap

ซึ่งเนื้อหาตรงนี้ก็ยังไม่มีคนทำสอนในแง่ของการติดตั้งโฮสเว็บไซต์ใช้งานระบบคอร์สออนไลน์โดยเฉพาะกับตัว TutorLMS แบบนี้ ผมก็เลยอยากทำสอนด้วยเลยทั้งหมดเพราะมันเกี่ยวกันโดยตรงกับเรื่องเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ของเรา ขอแนะนำซักนิดว่าถ้าเราจะทำคอร์สเพื่อขายคอร์สกันเป็นเรื่องเป็นราวแล้ว ก็อย่าให้ความสำคัญกับของถูกเกินไปมากเลยครับเพราะระยะยาวเราจะเหนื่อย!

คอร์สนี้เป็นครั้งแรกของผมนะครับที่ทำเป็นคอร์สสอนคนทั่วไป จริงๆเคยคิดอยากทำมานานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาส คิดว่าเวลานี้น่าจะสุกงอมได้ที่แล้ว ก็ตั้งใจไว้แต่แรกก่อนทำแล้วล่ะว่า จะทำให้ดีที่สุดและคอร์สแรกนี้จะเน้นสอนเฉพาะทางเว็บคอร์ส คอร์สเรียนนี้ผมตั้งใจและใส่ใจกับมันมากใช้เวลาปรับปรุงกว่าจะเข้าที่เข้าทางก็ร่วม 2 ปีเต็ม!

ได้ลองให้น้องๆที่รู้จักกันหลายคนที่เขาไม่เป็นทางนี้เลยลองมาเรียนทดสอบกันดูแล้วว่าเรียนได้มั้ยคำตอบก็ไปในทางที่ดีและแปลกใจ(ที่ผมตั้งราคาแบบนี้) ผมพยายามลดสรรพเทคนิคลง เพื่อให้คนทั่วไปเข้าใจเป็นภาษาเดียวกันและทำตามได้ง่ายๆ จะเป็นมือใหม่ไปจนถึงมือกลางๆก็มาเลยครับวันนี้ เรียนได้ทำได้แน่นอน! ^^

แม้เนื้อหาจะมากหน่อยเพราะอยากให้มันครอบคลุม คือมันจำเป็นต้องใส่ ถ้าจะตัดก็ได้นะง่ายผมเลย ไม่ต้องเสียเวลาอัดแต่ก็ไม่อยากทำ อยากให้คนเรียนได้ประโยชน์และทำตามกันได้จริงๆมากกว่า ถ้าใครคิดว่าเนื้อหาที่ผมอัดแน่นให้ในคอร์สนี้รู้สึกคุ้มค่า...ผมก็ดีใจด้วย

แต่ถ้าบางคนคิดว่ามันเยอะเกินไปไม่ชอบดูอะไรยาวๆ อยากเรียนสนุกๆ เรียนลัดๆ จบไวไปไว คอร์สเรียนนี้จะไม่มีให้และอาจไม่เหมาะกับคุณ

ก็ได้แต่หวังว่าคอร์สเรียนสอนสร้างเว็บไซต์คอร์สออนไลน์คอร์สแรกนี้ของผม รวมทั้งอะไรๆที่ผมรวมไว้ให้ทั้งหมดนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่สนใจและตั้งใจอยากเรียนรู้จริงจัง...อยากมีคอร์สออนไลน์เป็นของตัวเองไม่มากก็น้อยนะครับ

>